Thót tim trước cảnh lái xe băng qua biển lửa cháy rừng ở Mỹ

Hai cha con người Mỹ đã thoát chết ngoạn mục khi tìm cách băng qua khu rừng rực lửa ở một công viên quốc gia tại bang Montana, Mỹ.

>> Nữ tài xế xinh đẹp đỗ xe đầu kéo tài tình khiến cánh đàn ông nể phục

>> Sợ cô chủ nhỏ bị sóng cuốn trôi, chú chó dùng hết sức lực kéo lên bờ

>> Clip bố để con trai còn mặc tã lái ô tô trên đường gây phẫn nộ

>> Rùng mình người đàn ông chui vào chuồng ở cùng 3 con trăn khổng lồ

Theo Daily Mail, ông Charlie Bilton (70 tuổi) cùng con trai Justin đã đi cắm trại ở Công viên quốc gia Glacier vào ngày 11.8. Ngày 12.8, sấm sét từ một cơn bão đánh xuống khu rừng khiến lửa bùng lên và thiêu rụi hàng ngàn mẫu rừng dọc hồ McDonald ở Howe Ridge.

Phát hiện đám cháy ngày càng lớn, 2 cha con ông Charlie đã quyết định lái ô tô đi khỏi khu vực hỏa hoạn. Tuy nhiên, con đường vượt rừng duy nhất đã bị ngọn lửa bao trùm. Hai cha con họ càng tiến ra bên ngoài thì phát hiện lửa cháy càng dữ dội.

Rơi vào tình thế hiểm nghèo, cậu con trai Justin trở nên mất bình tĩnh và hoảng loạn. Ông Charlie cố gắng trấn tĩnh con trai và giữ chắc tay lái trong khi các tàn lửa liên tiếp bay vào kính chắn gió chiếc xe. Trong tình huống nguy hiểm đó, 2 cha con ông Charlie đã phải đối mặt với thách thức khác khi một cái cây bị cháy gốc đổ xuống chắn ngang đường.

Ngọn lửa cháy dữ dội khi 2 cha con Bilton lái xe xuyên qua khu rừng - Ảnh: Daily Mail

Sau mọi nỗ lực tìm đường thoát ra khỏi chảo lửa không thành, ông Charlie và Justin buộc phải quay ngược đầu chạy về phía hồ để bảo toàn tính mạng. Họ bỏ lại chiếc xe ô tô, sau đó nó đã bị cháy rụi hoàn toàn.

Tại đây, họ may mắn gặp được Jess Kimball cùng một kiểm lâm thực tập Dave. 4 người họ đã cùng nhau thoát ra khỏi vùng nguy hiểm trên con tàu chở khách du lịch của Jess.

"Khi quay đầu nhìn lại, chúng tôi nhìn thấy toàn bộ khu rừng mà chúng tôi vừa ở đó 10-15 phút trước chìm trong biển lửa", Justin cho biết khi chia sẻ về câu chuyện trên mạng xã hội Facebook.

Theo các quan chức của Công viên quốc gia Glacier, đến chiều 12.8, ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 7.800 mẫu rừng. Ít nhất 9 ngôi nhà đã bị phá hủy, hàng trăm người phải sơ tán khỏi các khu cắm trại.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.