Thót tim cảnh thợ lặn đối mặt giun biển dài hơn 8m giữa đại dương

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc hai thợ lặn phát hiện một sinh vật khổng lồ trong suốt dài hơn 8m ngoài khơi bờ biển đông bắc của New Zealand.

Những người bạn lâu năm Steve Hathaway (56 tuổi) và Andrew Buttle (48 tuổi) đã phát hiện một sinh vật khổng lồ trong suốt trong lúc lặn biển gần White Island - hòn đảo nhỏ ngoài khơi New Zealand.

Hình ảnh trong video cho thấy, sinh vật kỳ lạ này di chuyển chậm chạp trong nước, tạo thành nhiều hình dáng và kích thước khác nhau ở độ sâu khoảng 10m.

Buttle chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ bắt gặp hay trông thấy thứ gì đó giống như thế này. Tôi đã khá hoài nghi và phấn chấn khi biết đến sự tồn tại của một sinh vật như vậy".

Theo Daily Mail, con giun khổng lồ này được gọi là Pyrosome hay còn gọi là dưa chuột biển. Chúng là tập hợp của vô số các sinh vật siêu nhỏ trôi nổi trong nước. Mỗi con chỉ dài chừng vài milimét, nhưng chúng thường tập hợp lại, tiết ra một loại chất có dạng gel để kết nối, tạo thành những dải sinh vật có thể kéo dài nhiều mét.

Dưa chuột biển thường được tìm thấy tại các vùng biển ấm và chúng di chuyển chủ yếu dựa vào thủy triều, sóng, tốc độ dòng chảy.

Long Hải (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.