Thanh niên sử dụng công nghệ cao lấy cắp xe BMW trong tích tắc

Một nam thanh niên đã dùng khóa dò sóng và lấy cắp chiếc BMW M140i trong vòng chưa đầy 30 giây. Sự việc xảy ra vào ngày 12.2 tại Thrapston, Anh.

Đoạn video do camera giám sát ghi lại dưới đây như một lời cảnh báo cho các chủ xe ô tô được trang bị khóa thông minh. Theo đó, hai tên trộm đã dùng giải pháp công nghệ cao, lợi dụng "kẽ hở" của khóa thông minh để lấy cắp chiếc BMW M140i trong vòng chưa đầy 30 giây.

Ưu điểm của khóa thông minh là tài xế chỉ cần đưa khóa bấm thông minh lại gần xe, tín hiệu từ khóa bấm sẽ cho phép mở cửa hoặc khởi động xe mà không cần phải dùng đến chìa khóa truyền thống. Đây cũng là "lỗ hổng" để những tên trộm khai thác và lấy cắp xe.

Hình ảnh từ video cho thấy, một tên trộm cầm thiết bị dò sóng để bắt tín hiệu phát ra từ khóa thông minh. Sau đó, tín hiệu của khóa thông minh sẽ được chuyển tiếp đến chiếc smartphone trên tay của tên trộm thứ hai đang đứng gần xe.

Chiếc xe bị đánh lừa rằng chìa khóa thông minh đang ở gần, cho phép mở cửa và khởi động xe. Sau khi đã vô hiệu hóa tính năng theo dõi dấu vết xe, hai tên trộm đã nhanh chóng lái xe đi mất.

Nguồn video: Newsflare


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.