Tên lửa rơi ngược trở lại rồi phát nổ sau vài giây rời bệ phóng

Tên lửa đẩy vệ tinh của Interstellar thử nghiệm thất bại tại đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản
Một quả tên lửa nhỏ đẩy vệ tinh của một công ty Nhật Bản đã rơi trở lại và nổ tung chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng vào hôm 30.6, theo AP.

>> Bấm còi với người đi bộ, nữ tài xế Mercedes bị đánh giữa phố

>> Ô tô lấn làn vượt ẩu với tốc độ cao, đâm trực diện xe bồn

>> Nữ cảnh sát giao thông mặc quần short ngắn để thu hút khách du lịch

>> Đi đổ rác, 2 tù nhân rủ nhau vượt ngục như trong phim hành động

>> Nam thanh niên đi ô tô, dùng súng điện trộm chó nhanh như chớp

Đoạn video quay lại toàn bộ quá trình phóng tên lửa MOMO-2 của Công ty công nghệ Interstellar Technologies diễn ra tại đảo Hokkaido, phía bắc Nhật đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Theo hình ảnh trong video, vụ phóng ban đầu tưởng chừng đã thành công khi tên lửa thuận lợi rời bệ phóng. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau đó, tên lửa này rơi ngược trở lại và phát nổ thiêu rụi bệ phóng. Rất may là không ai bị thương trong sự kiện được truyền hinh trực tiếp này.

Hiện Interstellar đang tiến hành điều tra nguyên nhân tên lửa của họ phóng không thành công. Ông Takahiro Inagawa, Chủ tịch của Interstellar nói: "Chúng tôi không thể hoàn thành kế hoạch của mình. Tôi cảm thấy tiếc vì điều đó".

Theo AP, dự án tên lửa này được doanh nhân Takafumi Horie - người sáng lập công ty cung cấp dịch vụ internet Livedoor - khởi xướng vào năm 2005. Ông Takafumi đã cùng những người đam mê lĩnh vực không gian khác nỗ lực phát triển một loại tên lửa nhỏ, nhẹ và chi phí thấp để phóng các vệ tinh thông tin vào không gian.

Vụ phóng thử thất bại hôm thứ Bảy là lần thứ hai tên lửa của Interstellar thử nghiệm không thành công. Trước đó, công ty này đã phóng một tên lửa dài 10m sử dụng nhiên liệu ethanol từ một địa điểm thuộc thị trấn Taiki vào tháng 7.2017. Interstellar không nhận được dữ liệu về vị trí và vận tốc của tên lửa sau khi phóng lên được 80 giây và đã truyền tín hiệu cho ngừng động cơ của tên lửa này.

Long Hải (theo AP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.