Rùng mình cảnh trăn Anaconda truy đuổi và siết chết cá sấu dưới đầm lầy

Phát hiện con trăn Anaconda tấn công, cá sấu cố găng chạy thoát thân nhưng cuối cùng vẫn phải bỏ mạng trước kẻ săn mồi khổng lồ.

Đoạn video của National Geographic quay cảnh trăn Anaconda khổng lồ đi săn cá sấu tại vùng đầm lầy Pantanal ở Brazil. Bất chấp việc con cá sấu cố gắng bỏ chạy, trăn Anaconda đuổi theo con mồi từ dưới đầm lầy cho đến khi lên bờ. Cuối video, con cá sấu nằm bất động trong vòng siết của trăn Anaconda mà không thể phản kháng.

Anaconda được xem hung thần của khu rừng già Amazon bởi gần như không có một kẻ săn mồi nào khuất phục được chúng. Trăn Anaconda còn ăn thịt cả cá sấu đen - một trong những loài cá sấu lớn nhất thế giới với chiều dài khoảng 5 mét và trọng lượng hơn 1 tấn.

Theo các nhà khoa học, trăn Anaconda trưởng thành có thể dài tới 7 mét, nặng tới hàng trăm kg. Cá thể trăn Anaconda lớn nhất thế giới từng được phát hiện dài 9,7 mét và nặng hơn 400kg.

Cấu tạo phổi đặc biệt giúp chúng có thể đi săn hàng giờ dưới nước và kích thước khổng lồ giúp chúng khuất phục cả những con cá sấu to lớn. Chúng thường ẩn náu trong các đầm lầy, con sông trong rừng rậm khu vực Nam Mỹ.

Khi tóm được con mồi, Anaconda sẽ siết chặt khiến nạn nhân chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng hoặc chảy máu bên trong. Sau khi con mồi chết, trăn khổng lồ sẽ nuốt toàn bộ xác vào bụng.

Nguồn video: Nat Geo Wild


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.