Phi công China Airlines ngủ gật khi đang lái máy bay chở khách

Đoạn video quay lại cảnh viên phi công ngủ gật khi đang điều khiển máy bay chở khách khiến nhiều người giật mình. Sự việc xảy ra trên chuyến bay thuộc hãng hàng không China Airlines của Đài Loan (Trung Quốc).

Một phi công của hãng hàng không China Airlines đã bị chính đồng nghiệp ghi lại cảnh ngủ gật khi đang điều khiển máy bay chở khách. Hình ảnh từ video cho thấy người này gục đầu, mắt nhắm nghiền trong lúc đang làm việc trong buồng lái của chiếc Boeing 747.

Daily Mail cho biết, viên phi công trên được xác định là Weng Jiaqi, một cơ trưởng đang làm việc cho China Airlines. Người phát ngôn của hãng hàng không này cho biết, Weng Jiaqi đã có kinh nghiệm bay gần 20 năm. Đường bay chính mà anh phụ trách chủ yếu ở Tokyo, Okinawa, Seoul và Hồng Kông.

Hiện China Airlines đang lên kế hoạch đưa ra hình phạt thích đáng với Weng Jiaqi. Ngoài việc phạt cơ trưởng, cơ phó trên chuyến bay cũng chịu án kỷ luật vì không đánh thức đồng nghiệp.

Theo Daily Mail, đoạn video xuất hiện chỉ vài ngày sau khi các phi công của China Airlines kết thúc cuộc đình công liên quan tới vấn đề về thời gian làm việc kéo dài khiến phi công mệt mỏi. Cuộc đình công này diễn ra trong suốt 7 ngày, ảnh hưởng tới 200 chuyến bay và 25.000 hành khách.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.