Nhậu cá nóc, 1 người chết, 3 người nguy kịch

Bắt được cá nóc trên biển, 4 người đàn ông đem về làm mồi nhậu. Chỉ vài giờ sau, cả 4 người cùng xảy ra các triệu chứng như: tê môi, tê lưỡi, tê tay, tê chân, mệt... và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra khi 4 người gồm ông Huỳnh Văn Trung, Trịnh Văn Trúc, Nguyễn Thành Hải và Nguyễn Ngọc Hoan nhặt được 10 con cá nóc mít trên bãi biển thuộc thôn Lạc Sơn 2, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận), mang về hấp và ăn uống cùng với rượu trắng.

Chỉ vài giờ sau, cả 4 người cùng xảy ra các triệu chứng như: tê môi, tê lưỡi, tê tay, tê chân, mệt... Khoảng 30 phút sau, ông Trung tử vong tại chỗ, ông Hải và ông Hoan được đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu và rất may hồi phục sau đó.

Cá nóc có nhiều tại vùng biển Ninh Thuận, ngư dân khi đánh cá thường bắt được nhiều loại cá nóc. Nhận thức được sự nguy hiểm của loài cá này, phần lớn ngư dân sau khi đánh bắt được thường phân loại và ném bỏ trên bờ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan nhặt về ăn uống nên xảy ra những cái chết thương tâm.

Được biết, tại Ninh Thuận, những năm gần đây xảy ra hàng chục vụ chết người do ngộ độc cá nóc, ốc lạ nhưng nhiều người vẫn còn chủ quan với mạng sống của mình.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.