Nam thanh niên tay không leo 4 tầng để cứu bé trai sắp rơi

Một thanh niên nhập cư ở Paris đã được ca ngợi là anh hùng sau khi leo lên một tòa nhà mà không có đồ bảo hộ để cứu một bé trai lơ lửng trên ban công tầng 4. ​Sự việc xảy ra vào chiều 26.5 trên một con phố ở quận 18, phía bắc thành phố Paris, Pháp.

Theo BBC, đoạn video quay lại cảnh cứu người ngoạn mục của nam thanh niên này đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Hình ảnh trong video cho thấy bé trai 4 tuổi treo người lơ lửng bên ngoài ban công và dường như ở nhà một mình.

Phát hiện cậu bé đang gặp nguy hiểm, Mamoudou Gassama, một thanh niên nhập cư gốc Mali, ngay lập tức leo từ tầng trệt đến ban công tầng 4 trong vòng chưa đến 1 phút để tới vị trí của bé trai dù không sử dụng thiết bị bảo hộ nào. Gassama đã ôm lấy cậu bé và đưa đến nơi an toàn trong sự cổ vũ của nhiều người dân xung quanh.

Hành động dũng cảm của Gassama đã nhận được sự ca tụng trên mạng xã hội. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mời Gassama đến Điện Elysee vào ngày 28.5 để trực tiếp cảm ơn chàng thanh niên 22 tuổi này.

Trong khi đó, thị trưởng Paris Anne Hidalgo cũng khen ngợi hành động dũng cảm của Gassama và gọi anh là "Người Nhện của quận 18".

Theo truyền thông địa phương, cha của bé trai sau đó đã bị cảnh sát thẩm vấn vì để con ở nhà một mình. Mẹ của đứa trẻ không ở Paris lúc xảy ra sự việc.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.