Lời cảnh báo sau vụ 7 người ngộ độc rượu tự ngâm

Trong diễn biến mới nhất vụ việc 7 người bị ngộ độc rượu sau khi ăn liên hoan phải nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, hiện 2 trường hợp diễn biến nặng đã chuyển lên Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục điều trị. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân được xác định là do ngộ độc rượu ngâm.

Điều này lại một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng ngộ độc rượu, nhất là rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Một trong hai bệnh nhận nhập viện trong tình trạng giãn đồng tử, thần kinh bị kích thích, phát sinh ảo giác, hôn mê sâu sau khi uống rượu ngâm tại nhà. Các bác sĩ cho biết lượng rượu trong người các bệnh nhân tuy không nhiều nhưng độc tố trong rượu phát triển rất nhanh khiến các bệnh nhân nguy kịch.

Anh Nguyễn Văn Thùy, ngụ xã Trọng Quang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, nói: “Lúc đầu tôi uống 3 chén thì không sao hết, mãi một lúc sau thấy người cứng lại, không cầm được cốc. Về đến nhà thì tôi không biết gì nữa”.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa, hiện 5 bệnh nhân ngộ độc rượu đã được xuất viện nhưng sức khỏe còn rất yếu. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân là do rượu ngâm có một loại quả tên là cà gai leo.

Ông Lê Văn Diện, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết: "Các bác sĩ khuyến cáo việc sử dụng các loại thảo dược ngâm rượu mà không rõ công dụng thì nguy cơ gây ngộ độc rất cao. Những trường hợp bị ngộ độc do rượu ngâm rất đáng lo ngại".

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.