Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất được stent nong mạch vành

Vừa qua, một tiến bộ công nghệ của nước ta trong lĩnh vực can thiệp, điều trị tim mạch đã khiến giới y học thế giới chú ý. Lần đầu tiên, những sản phẩm stent nong mạch vành “made in Vietnam” đã được giới thiệu rộng rãi đến giới chuyên môn.

Các sản phẩm stent nong động mạch vành được sản xuất tại Việt Nam phổ biến được giới thiệu là theo công nghệ Mỹ. Có sản phẩm đã được triển khai thử nghiệm thành công tại các bệnh viện tim mạch lớn trong nước.

Cụ thể, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, cả 40 bệnh nhân đặt stent trong 2 năm qua đều ổn định sức khỏe, tình trạng tái hẹp động mạch không xảy ra. Tuy hiện tại các stent sản xuất trong nước chưa phải là loại stent tự tiêu, nhưng về tiêu chuẩn cũng được xếp ngang bằng với các sản phẩm đạt chuẩn châu Âu. Điều quan trọng là giá stent "made in Vietnam" chỉ bằng 70% loại stent ngoại nhập.

Với các kỹ thuật can thiệp tim mạch tiên tiến ngày càng được ứng dụng, công nghệ sản xuất stent trong nước sẽ góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn hiệu quả những biến chứng tái phát của bệnh tim sau khi can thiệp, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua chứng nan y được liệt vào danh sách gây tử vong cao.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.