Kỳ lạ con rạch thay đổi màu nước nhiều lần trong ngày

Tại con rạch Bình Thọ chảy qua địa bàn quận 9 và quận Thủ Đức (TP.HCM) đã xảy ra một hiện tượng vô cùng lạ lùng suốt 10 năm qua. Theo những người dân nơi đây, trong một ngày, dòng nước chảy qua con rạch này thay đổi màu nhiều lần; từ màu đen, màu xanh, cho đến màu đỏ… kèm theo đó là mùi hôi xộc thẳng lên mũi vô cùng khó chịu.

Những hình ảnh này vừa được chúng tôi ghi nhận dọc theo con rạch Bình Thọ. Bằng mắt thường có thể nhận thấy rõ toàn bộ dòng kênh dài khoảng 2km bị phủ một màu xanh rất khác thường.

Theo những người dân ở đây, đã hơn 10 năm nay, cứ đều đặn mỗi ngày nước trong rạch lại thay đổi màu. Đặc biệt là vào sáng sớm, nước chuyển sang màu đen sẫm, rồi màu đỏ và màu xanh nước biển. Không chỉ vậy, mùi hôi bốc lên còn khiến nhiều người bị rát cổ, đau họng khi hít phải.

Hàng chục hộ dân sống dọc bờ kênh nhiều năm nay không dám mở cửa ra đường hay cho con cháu ra ngoài. Toàn bộ khu phố đều trong tình trạng cửa đóng then cài.

Theo xác định của cơ quan chức năng, khu vực đầu nguồn rạch Bình Thọ thuộc địa bàn quận 9 có một cụm công nghiệp và sáu doanh nghiệp hoạt động; chủ yếu là nghề may, dệt, nhuộm, sản xuất giày, phân bón... Bên cạnh đó còn có 1.200 hộ dân và chợ truyền thống với lượng nước xả thải lớn.

Tuy nhiên, kết luận của thanh tra cho thấy nguồn nước gây ô nhiễm là từ nước sinh hoạt thải ra. Hiện người dân nơi đây rất mong cơ quan chức năng tìm hiểu để có biện pháp ngăn chặn hiện tượng bất thường này, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.