Khu dân cư giữa thành phố 20 năm không có nước sạch

TP.HCM đang đặt ra mục tiêu 100% người dân được sử dụng nước sạch, thậm chí tương lai có thể uống nước tại vòi. Thế nhưng, hiện nay tại TP.HCM vẫn có hàng chục ngàn hộ dân ở các huyện vùng ven như Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ… chưa bao giờ được sử dụng nước sạch.

Việc thiếu nước sạch để sử dụng không chỉ diễn ra ở các huyện ngoại thành mà ngay cả ở những quận trung tâm thành phố, nhiều người dân vẫn còn mòn mỏi chờ nước sạch. Minh chứng là câu chuyện hàng chục hộ dân sống tại khu dân cư giữa TP.HCM nhưng suốt gần 20 năm qua chưa bao giờ có nước sạch để sử dụng.

Vì không có nước sạch, gần 20 hộ dân đang sống tại đường số 127, khu dân cư Bùi Minh Trực III, phường 5, quận 8, buộc phải dùng nước giếng; tuy nhiên chất lượng không đảm bảo, chỉ cần để qua đêm hoặc vài ngày là nước đóng cặn dày đặc.

Một số hộ dân không dám sử dụng nước giếng để ăn uống vì sợ bệnh tật. Họ phải góp tiền làm đường ống, mua nước sạch từ một nhà dân khác cách đó hàng trăm mét về ăn uống. Tuy nhiên, bà con phải sử dụng tiết kiệm và “chắt chiu từng giọt” do giá cao và nước chảy thất thường.

Được biết, mặc dù người dân, chính quyền và đơn vị cấp thoát nước Chợ Lớn đã nhiều lần họp bàn tìm phương hướng giải quyết, thế nhưng đến nay việc có nước sạch để sử dụng vẫn là mơ ước của nhiều hộ dân nơi đây.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.