Kẹt xe tại trung tâm do cắt tỉa cây xanh vào giờ cao điểm

Nên chọn khung giờ hợp lý cắt tỉa cây xanh để không ảnh hưởng đến người đi đường.
Hình ảnh trong video cho thấy, các công nhân đang cắt tỉa cây xanh vào giờ cao điểm dẫn đến ách tắc giao thông nghiêm trọng. Sự việc được một người dân ghi lại vào 8 giờ sáng 5.6, tại ngã tư Đồng Khởi - Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM.

Theo người chứng kiến vụ việc, dù Công ty Công viên cây xanh được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dùng hiện đại để thực hiện cắt tỉa nhưng việc này diễn ra trong giờ hành chính khiến người tham gia giao thông bị ảnh hưởng.

"Việc cắt tỉa, chặt hạ cây xanh để tránh gãy đổ gây thương tích cho người đi đường là điều không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, điều bất hợp lý là việc cắt tỉa cây trên lại diễn ra vào thời điểm đường phố đông đúc thì dù phương tiện có hiện đại đến mấy cũng không đảm bảo an toàn. Theo tôi, thời gian cắt tỉa cây xanh tốt nhất là từ 22 giờ đến sáng hôm sau", người này bình luận.

Đơn vị triển khai cắt tỉa cây xanh vào giờ hành chính trên đường Đồng Khởi vào sáng 5.6

Theo quy định, khi cắt tỉa cây xanh thì đơn vị thực hiện phải lên kế hoạch trước và thông báo cho các đơn vị đảm bảo giao thông trên đường, trong đó có CSGT để bố trí lực lượng phối hợp, phân luồng giao thông. Tuy nhiên, theo như hình ảnh trong đoạn video thì việc chặt cành cây trên đường Đồng Khởi lại không có mặt của lực lượng CSGT.

Nguồn video: Facebook


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.