Hình ảnh hiện trường vụ xả súng tại tòa soạn báo Mỹ

Vụ tấn công làm ít nhất 5 người thiệt mạng - Ảnh: Daily Mail
Ngày 28.6, một người đàn ông dùng súng tấn công tòa soạn báo Capital Gazette tại thành phố Annapolis, bang Maryland (Mỹ), làm ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

>> Xả súng tại tòa báo Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

"Tay súng bắn thẳng qua cửa kính văn phòng và nhằm vào nhiều nhân viên đang làm việc tại báo Capital Gazette. Không có gì đáng sợ hơn việc nghe tiếng nhiều người la hét kêu gào, trong khi bạn nấp dưới gầm bàn. Tòa soạn lúc đó giống như một vùng chiến sự", Daily Mail dẫn lời Phil Davis, phóng viên có mặt trong vụ xả súng cho biết.

Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường trong vòng 1 phút kể từ khi nhận được tin báo. Cảnh sát trưởng William Kamph xác nhận 5 người thiệt mạng và ít nhất ba người bị thương trong vụ tấn công. Ông cũng cho biết nghi phạm là người đàn ông da trắng, trang bị súng săn và dường như hành động đơn độc.

Lực lượng cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường - Ảnh: Reuters

Sau hàng loạt các vụ tấn công vào trường học ở Mỹ từ tháng 5 trở lại đây, vụ tấn công vào tòa soạn báo Capital Gazette lại khiến dư luận nước Mỹ chấn động, kêu gọi chính phủ cần có các biện pháp kiểm soát sở hữu vũ khí chặt chẽ hơn.

Theo một nghiên cứu do Viện Nghiên cứu quốc tế và phát triển có trụ sở tại thành phố Geneve (Thụy Sĩ) công bố ngày 18.6, mặc dù người Mỹ chỉ chiếm 4% dân số thế giới nhưng lại sở hữu tới 40% số lượng súng đạn trên toàn cầu.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.