Hành khách hoảng loạn nhảy khỏi máy bay vì tưởng có bom

Một thanh niên nói đùa rằng có bom trên chiếc máy bay sắp cất cánh khiến nhiều hành khách hoảng loạn nhảy khỏi máy bay và bị thương. Vụ việc hy hữu này xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Lion Air.

Người phát ngôn của cảnh sát Indonesia cho biết, hơn 180 hành khách đang đợi cất cánh từ đảo Borneo đến thủ đô Jakarta vào tối 28.5 khi nghe thấy một người đàn ông thông báo với tiếp viên rằng có một quả bom trên máy bay.

Nhiều hành khách hoảng loạn đã mở cửa thoát hiểm, đứng trên cánh máy bay rồi nhảy xuống đường băng từ độ cao khoảng 3m. Theo AP, 8 người phải nhập viện vì gãy xương và bị thương ở đầu, trong khi 2 hành khách khác chỉ bị thương nhẹ.

Ngay sau đó, cảnh sát đã điều tra và kết luận đó chỉ là báo động giả. Người nói đùa máy bay có bom là Frantinus Nirigi, 26 tuổi. Anh này bị bắt cùng với hành khách đã mở cửa thoát hiểm khẩn cấp.

Trước đó, ngày 26.5, một hành khách trên một chuyến bay chuẩn bị xuất phát từ Jakarta tới Malaysia của hãng Lion Air cũng bị đuổi khỏi máy bay vì nói đùa có bom.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.