Giải cứu 4 cô gái bị lừa qua mạng bán vào ổ mại dâm

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa giải cứu 4 phụ nữ cùng trú tại huyện Tương Dương bị lừa bán từ Việt Nam sang Trung Quốc sau hơn 2 tháng. Cơ quan chức năng đã tiến hành đưa 4 phụ nữ này về nhà trong sự vui mừng khôn xiết của các gia đình.

Theo điều tra ban đầu, do cùng quen đối tượng tên Hùng qua mạng xã hội và được đối tượng này hứa hẹn giới thiệu việc làm nhẹ nhàng nhưng lương cao, 4 phụ nữ này đã nghe theo lời dụ dỗ vượt biên sang Trung Quốc.

Khi vừa đặt chân sang Trung Quốc, 4 nạn nhân đã bị lừa bán vào tụ điểm mại dâm. Tuy nhiên, 4 nạn nhân không chấp thuận nên bị các đối tượng giam lỏng. Cuối tháng 10, các nạn nhân đã trốn thoát khỏi tụ điểm này và tìm đến lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu kêu cứu.

Sau khi tiếp nhận, lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc đã đưa 4 nạn nhân vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Châu, đồng thời gửi công hàm đến Sở Ngoại vụ Nghệ An yêu cầu xác minh nhân thân 4 cô gái này.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Công an đã tiến hành điều tra, tiếp nhận và đưa 4 nạn nhân về nước an toàn.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.