Gặp người sở hữu cả ngàn con cá trê hồng độc lạ

Cá trê vàng hay bạch tạng vốn đã hiếm, nhưng những con cá trê này lại có da màu hồng phấn càng độc lạ và khó tìm hơn. Chủ nhân của những con cá trê hồng này là anh Lý Hậu, ngụ ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Cách đây hai năm, anh Hậu mua được hai cặp cá trê bạch tạng. Với kinh nghiệm nhiều năm nuôi cá, anh đã lai tạo và nhân giống chúng. Trải qua nhiều lần thất bại, đến nay anh Hậu đã sở hữu hơn 1.000 con cá trê với sắc da hồng.

Anh Hậu cho biết: “Trong quá trình ươm cá thì có bộ đột biến gen từ hai cặp bố mẹ là con cá bạch tạng. Tôi thấy vậy mình mới ươm lên nhiều lần nữa thì được con cá màu hồng. Sau đó tôi tiếp tục lấy con cá màu hồng lai đột biến ra, khoảng một thời gian sau thì được một đàn cá màu hồng. Hiện giờ tôi có hai ô, mỗi ô có khoảng 600 con”.

Đặc biệt, sắc da của đàn cá trê này thay đổi theo nhiệt độ. Vào sáng sớm chúng thường có màu hồng đậm và bắt đầu nhạt dần vào buổi trưa và chiều. Tiếng lạ đồn xa, những chú cá trê màu hồng này đã thu hút rất đông người dân địa phương tới xem. Họ đến phần vì hiếu kỳ, phần vì muốn được mua và sở hữu chúng.

Theo anh Hậu, các con cá trê hồng này có trọng lượng dao động từ 0,5kg đến 3kg. Loại cá này tuy lai tạo và đột biến gen nhưng lại rất dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc. Chính sự độc lạ này mà nhiều người đồng ý trả anh hàng triệu đồng cho mỗi con cá trê hồng.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.