Độc đáo tranh nghệ thuật được vẽ bằng ly nhựa

Bạn đã bao giờ được chiêm ngưỡng một bức tranh được làm nên bằng kỹ thuật đặc biệt này hay chưa? Giới thiệu với bạn, đây là những bức tranh được vẽ nên từ... một cái ly nhựa.

Kỹ thuật đặc biệt này được gọi là hội họa màu nước. Các tác phẩm bạn đang chiêm ngưỡng được làm nên bởi nữ họa sĩ trẻ Ashley Carter.

Và đây là cách Ashley làm nên các tác phẩm của mình. Trước tiên Ashley sẽ chọn ra những màu sắc mà cô muốn chúng xuất hiện trong bức tranh. Tiếp theo là công đoạn trộn chúng lại trong một cái ly nhựa. Bước cuối cùng là đổ chúng ra theo 3 phương pháp khác nhau: nhấc ly lên, đổ theo kỹ thuật tạo vân cây và kỹ thuật cuối cùng cũng là cái cô thích nhất: đổ tự do. Sau đó, Ashley sẽ quét một lớp nhựa thông lên bề mặt tranh sau khi chúng đã khô màu.

Ashley chia sẻ rằng chúng ta không biết được bức tranh sẽ như thế nào khi thực hiện kỹ thuật hội họa màu nước, bởi không thể nào làm 2 bức tranh y chang nhau với kỹ thuật này. Ashlay nói: "Hãy để cho hội họa có sự tự do của riêng nó và nói thay tiếng lòng của bạn".

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.