Clip trực thăng dập đám cháy rừng mở đường cho ô tô qua cao tốc ở Mỹ

Hình ảnh trong video cho thấy, hàng loạt phương tiện mắc kẹt trên đường khi đám cháy rừng lan rộng dọc theo cao tốc ở California. Trong khi đó, một chiếc trực thăng bay trên cao cố gắng khống chế ngọn lửa để các ô tô lưu thông an toàn.

Tính tới ngày 13.11, các vụ cháy rừng nghiêm trọng ở khu vực phía bắc và nam California đã làm ít nhất 42 người chết và con số người thiệt mạng có thể còn tăng. Người chết được tìm thấy trong những chiếc ô tô, ngôi nhà bị thiêu rụi hoặc bên cạnh xe của họ...

Ước tính khoảng 150.000 người dân ở California buộc phải bỏ nhà cửa để chạy trốn khỏi 3 trận hỏa hoạn lớn (bao gồm Camp fire, Hill fire và Woolsey Fire) càn quét các khu vực tại bang này trong những ngày qua.

Hơn 8.000 lính cứu hỏa toàn bang được huy động để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa lan nhanh dữ dội vì cây khô và sức gió 64km/h. Chính quyền cho hay ngọn lửa lan ra tới 303 km2 và chỉ 25% diện tích đám cháy được kiểm soát. Đây là đám cháy gây thiệt hại nặng nhất trong lịch sử bang California.

Theo đề nghị của Thống đốc bang California, Jerry Brown, Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng báo động thảm họa đối với bang California. Ông Trump cũng ban hành một sắc lệnh khẩn cấp nhằm bảo đảm các ngân quỹ liên bang luôn sẵn sàng hỗ trợ California đối phó và khắc phục hậu quả của cháy rừng.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.