Clip trộm lấy cắp ô tô trị giá hơn 2,5 tỉ đồng chỉ trong 30 giây

Chỉ trong chưa đầy 30 giây, tên trộm đã phá khóa thành công chiếc xe điện Tesla Model S trị giá 90.000 bảng Anh (hơn 2,5 tỉ đồng) và nhanh chóng cùng đồng bọn tẩu thoát. Vụ trộm xảy ra vào sáng 21.8 tại một nhà dân ở Hertfordshire, Anh và được camera giám sát trước cửa nhà ghi lại.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, một tên trộm đeo túi đựng thiết bị tiếp sóng tiến vào bên trong sân nhà. Sau đó, hắn hướng máy quét cầm tay về phía căn nhà để thu tín hiệu từ chìa khóa.

Thiết bị tiếp sóng đánh cắp mã chìa khóa rồi truyền tới chiếc Tesla Model S ngay bên cạnh. Tên trộm thứ hai có nhiệm vụ mở cửa xe, khởi động rồi lái xe đi. Toàn bộ quá trình trộm xe diễn ra chỉ trong chưa tới 30 giây.

Theo Newsflare, các loại xe không cần chìa hiện nay dùng thiết bị điều khiển cầm tay phát ra tín hiệu vô tuyến trong phạm vi vài mét để mở hoặc khóa cửa từ xa. Những kẻ trộm đã lợi dụng điểm này, thông qua hệ thống chuyển tiếp gây nhiễu khóa điện tử và các thủ thuật khác để chiếm quyền kiểm soát chiếc xe.

Hãng xe của Elon Musk không phải không biết tới loại hình trộm cắp này. Các mẫu xe Tesla gần đây đã được tích hợp công nghệ chống trộm. Theo đó, xe sẽ yêu cầu tài xế nhập mật mã mỗi lần lái xe đi. Tuy nhiên, chiếc xe bị trộm trong đoạn clip dù được tích hợp công nghệ này nhưng lại chưa được kích hoạt, Newsflare cho biết.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.