Clip trăm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai òa khóc và lời chia sẻ lấy nước mắt dân mạng

Sau 14 ngày bị phong toả vì COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã được gỡ cách ly lúc 0 giờ ngày 12.4 trong niềm hân hoan, vui sướng xen lẫn những giọt nước mắt của những y bác sĩ và bệnh nhân đã xa gia đình để chiến đấu với dịch bệnh COVID-19.

Hàng trăm y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai vỡ oà trong niềm vui sướng khi kết thúc 14 ngày cách ly. Một vài người lại không kìm nén được sự xúc động, họ đã bật khóc.

Vào thời điểm Bệnh viện Bạch Mai đã được gỡ cách ly, đám đông vỗ tay, hò reo và hô vang: “Bạch Mai chiến thắng”. Khoảnh khắc này gây iên tưởng đến cảnh CĐV hô vang "Việt Nam vô địch" sau mỗi trận thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nhiều người xem clip mừng thay cho các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai và bật khóc khi nghe lời chia sẻ từ hai điều dưỡng Trần Thị Bích, Phạm Hải Yến.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện nói Bạch Mai hết phong tỏa mang hai ý nghĩa lớn: "Ý nghĩa đầu tiên là trong 14 ngày vừa rồi tất cả nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, hơn 3.200 người bệnh đều an toàn, không ai phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Đây là điều thành công của bệnh viện. Có thể nói chúng ta đã chiến thắng dịch bệnh. Không chỉ vậy, việc dỡ bỏ phong tỏa chính là tiền đề quan trọng để bệnh viện quay lại hoạt động bình thường, khám, chữa bệnh, chăm sóc cho bệnh nhân".

"Cảm giác của tôi lúc này vừa mừng, vừa lo. Mừng bởi đơn vị đã vượt qua được chặng đường khó khăn, khi mà trong thời điểm cách ly tất cả bệnh viện vẫn phải duy trì hoạt động chuyên môn, có rất nhiều bệnh nhân nặng. Đặc biệt, bệnh viện phải lo hậu cần cho tất cả bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ lên đến hơn 3.000 người. Bình thường đây là công việc đơn giản nhưng trong thời gian cách ly hoàn toàn, gặp rất nhiều khó khăn", ông Tuấn chia sẻ thêm.

Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, hiện Bệnh viện Bạch Mai đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh vì: "Khi phát hiện công ty này có người mắc bệnh thì toàn bộ việc cung cấp hậu cần của bệnh viện phải nhờ một đơn vị mới từ bên ngoài vào. Lúc đầu còn khá nhiều trục trặc về số lượng, chất lượng nhưng cùng với thời gian, chúng tôi đã cải thiện được điều đó từ số lượng đến chất lượng và đặc biệt không để xảy ra vấn đề mất an toàn vệ sinh".

Xem thêm: Clip nhóm nam thanh nữ tú tụ tập ăn nhậu tái mặt khi thấy công an: Phạt ra sao?

Thực hư clip Huấn Hoa Hồng xuất hiện trong câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia?

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Mất tiền tỉ, tự tử vì sốc với nhan sắc bạn gái quen qua mạng

Clip tài xế phóng ô tô 234 km/h trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây: Phạt bao nhiêu?

Clip gã trai té xe rớt trái cây vì cướp túi xách, bị thanh niên xăm trổ đánh bầm dập

Trộm 10 ĐTDĐ nhét đầy người vào ngày làm cuối, cô gái bị quay và tung clip cởi đồ

Clip những người cách ly tập trung xả rác đầy phòng khi rời đi: Vô ơn, vô ý thức

Nhân Hoàng (video tổng hợp từ ANTĐ, SaoStar, Zing)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.