Clip rắn banh hàm nuốt chửng trứng 'khủng' rồi oằn mình nôn trả vỏ

Đoạn video ghi lại cảnh một con rắn ăn trứng và oằn mình tiêu hóa thức ăn khiến nhiều người xem kinh ngạc. Theo các chuyên gia động vật, loài rắn chuyên ăn trứng này hoạt động về đêm, không có răng nhưng có nhiều gờ nhỏ trong miệng giúp giữ chặt trứng.

Rắn ăn trứng là loài rắn không có nọc độc nhưng có răng giả để có thể tự vệ. Khi gặp nguy hiểm, chúng sẽ bò một cách ngoằn ngoèo để làm lóa mắt đối phương. Ngoài ra, chúng còn phát ra những âm thanh như tiếng rít rất gay gắt và giả vờ như tấn công đối thủ. Hành động này của chúng có thể khiến những con vật to lớn như con voi cũng phải sợ hãi.

Rắn ăn trứng có một bộ hàm và chiếc cổ cực kỳ linh hoạt để có thể dễ dàng nuốt được những quả trứng to gấp 10 lần so với trọng lượng cơ thể. Cột sống trong cơ thể chúng có cấu trúc lồi lõm các cạnh, có thể phá vỡ được lớp vỏ quả trứng khi vào cơ thể.

Ban đầu, con rắn sẽ cuộn tròn cơ thể để giữ cố định quả trứng. Sau đó, chúng sẽ nuốt quả trứng một cách từ từ khi bộ hàm và cổ họng được mở rộng. Quả trứng sau khi vào cơ thể sẽ được đẩy xuống chỗ lồi lõm của cột sống để phá vỡ lớp vỏ và thực hiện việc tiêu hóa.

Cuối cùng, sau khi hấp thụ hết chất dinh dưỡng bên trong, lớp vỏ quả trứng bị con rắn đào thải ra ngoài. Đây là một cách tiêu hóa hiệu quả và tận dụng được hết những chất dinh dưỡng có trong quả trứng.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.