Clip nhà sư gõ mõ bản nhạc rock gây sốt cộng động mạng

Nhà tu hành Yogetsu Akasaka cover bản nhạc rock gây sốt cộng đồng mạng.
Ca khúc We Will Rock You do nhóm nhạc Queen thể hiện không còn xa lạ với những tín đồ nhạc rock, hiện thu hút hơn 414 triệu lượt xem trên YouTube. Một nhà sư cover bản nhạc này trên nền tiếng gõ mõ đã gây sốt cộng đồng mạng.

Tụng kinh trước giờ được hiểu là hình thức thực hiện tôn giáo rất nghiêm túc, đòi hỏi không gian vô cùng tĩnh lặng. Trong khi đó, những người chơi nhạc rock lại thường tạo ra âm thanh ồn ào và quậy tới bến.

Hai thứ tưởng chừng đối lập nhau đó được một nhà sư người Nhật Bản kết hợp hài hòa. Clip chơi nhạc rock theo phong cách tụng kinh của nhà tu hành Yogetsu Akasaka gây sốt cộng đồng mạng.

Trong clip, Akasaka đã biến mõ và khánh, đồ dùng trong tụng kinh, thành nhạc cụ để chơi bài We Will Rock You.

Sau khi clip này trở nên nổi tiếng khắp thế giới, nhà sư tỏ ra rất bất ngờ: “Tôi rất ngạc nhiên khi đoạn video lan tỏa khắp các nước châu Á, sau đó tới Mỹ và châu Âu. Tôi từng niệm kinh bằng tiếng Nhật, nhưng tới khi có nhiều người theo dõi, tôi đã bắt đầu phát trực tiếp bằng tiếng Anh. Hiện có thể chỉ khoảng 20% số người theo dõi tôi là người Nhật".

Âm nhạc vốn là niềm đam mê của nhà sư từ trước khi nương cửa Phật. Có một trình độ tương đối trong âm nhạc, Akasaka không buông bỏ khi đi tu. Kết hợp ngoạn mục tu hành và âm nhạc, nhà sư cho biết: “Điều tôi mong muốn không phải là thu hút chú ý vì sự độc đáo của mình, tôi chỉ muốn tiếp tục đam mê âm nhạc của bản thân”.

Ngoài We Will Rock You, Akasaka còn cover nhạc của nhóm huyền thoại The Beatles bằng tiếng gõ mõ, điển hình là bài Yellow Submarine.

Tụng kinh suy cho cùng cũng là cách để thanh lọc tâm hồn, để tâm của mình nhẹ nhàng nhất. Dù cách nhà sư Akasaka thực hiện khác với truyền thống nhưng giúp tâm hồn ông an nhiên thì chắc không nhiều người phản đối.

N.P


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.