Clip Đội phản ứng nhanh số 4 Bệnh viện Chợ Rẫy đến Đà Nẵng phòng chống COVID-19

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (trái) dặn dò ThS Lê Hữu Hoàng trước lúc lên đường
Thực hiện chỉ đạo của PGS-TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - Bác sĩ CKII Nguyễn Tri Thức đã cử Đội phản ứng nhanh số 4 đến hỗ trợ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

16 giờ chiều 3.8, Đội phản ứng nhanh số 4 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường ra Đà Nẵng hỗ trợ Bệnh viện phổi Đà Nẵng.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng và thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy có trách nhiệm hỗ trợ cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trong công tác điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Theo BSCKII theo Nguyễn Tri Thức, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy phân công đội phản ứng nhanh về cận lâm sàng khẩn trương hỗ trợ cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đội phản ứng nhanh số 4 gồm ThS. Lê Hữu Hoàng (Khoa Sinh hóa), CN Trần Trọng Tín (Khoa Vi sinh) và Nguyễn Công Doanh (Khoa Huyết học).

Ba cán bộ thuộc Đội phản ứng nhanh số 4 của Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường ra Đà Nẵng hỗ trợ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

ThS Lê Hữu Hoàng cho biết bản thân luôn trong tâm thế sẵn sàng ra tâm dịch để hỗ trợ tối đa về kỹ thuật, xét nghiệm cho Đà Nẵng nhằm chẩn đoán các bệnh nhân nguy cơ hoặc đã nhiễm COVID-19.

"Đây không chỉ là quyết tâm của riêng tôi, của nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy mà là sự quyết tâm chung của người dân cả nước cùng đồng lòng hướng về Đà Nẵng", ThS Hoàng tâm sự.

Với tâm thế "đi chưa biết ngày về", ThS Hoàng nói cả nhóm sẽ quyết tâm ở lại hỗ trợ tối đa cho Đà Nẵng đến khi nào dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Kể từ khi dịch bùng phát ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, các đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 8 lần xuất quân tới các điểm nóng ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bạc Liêu, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Trong cùng ngày 31.7, hai đội phản ứng nhanh số 2 và 3 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường ra Đà Nẵng và Quảng Nam. Thành phần hai đội này gồm 5 bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm về hồi sức tim mạch, hồi sức hô hấp, hồi sức cấp cứu, từng trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

Trước đó, khi Đà Nẵng bùng phát dịch COVID-19 từ ngày 25.7, bác sĩ Trần Thanh Linh - phó khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh) - cùng hai đồng nghiệp đã lên đường tới Bệnh viện Đà Nẵng.

Xem thêm: Cụ bà 110 tuổi mắc COVID-19 kể lại thời khắc đáng sợ trước khi khỏi bệnh

Clip tài xế xe rác cầm vũ khí dọa người lái xe tải, bị 3 thanh niên rượt chạy té khói

Trào lưu cover clip thả thính của Khoa Vương: Sơn Tùng M-TP gây sốt với phiên bản riêng

Clip cô gái hành hung cụ bà đội nón chống COVID-19 vì bị nhắc đeo khẩu trang

Clip siêu xe đẹp lung linh như trong phim Avatar khiến triệu người điên đảo

Clip bắt 'chân rết' trong đường dây ma túy khủng của cựu cảnh sát Hàn Quốc

Clip quái xế nổ máy xe độ cho bạn nằm trong quan tài nghe ở đám tang

Clip gã trai hút thuốc gần xe máy đang đổ xăng ở Hà Nội gây cháy đáng sợ

Clip bắt 'chân rết' trong đường dây ma túy khủng của cựu cảnh sát Hàn Quốc

Clip các hàng quán vỉa hè vẫn hoạt động dù có lệnh cấm từ Chủ tịch Hà Nội

Clip hàng chục người từ Trung Quốc băng rừng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.