Cậu bé Malaysia xoay rubik bằng chân nhanh nhất châu Á

Với trung bình 24,86 giây để giải một khối rubik lập phương, cậu bé Lim Hung (11 tuổi) là người xoay rubik bằng chân nhanh nhất châu Á và đứng thứ 2 thế giới.

Lần đầu tiên biết đến khối rubik lập phương vào tháng 4.2016, Lim Hung học cách chơi trong hai tuần thông qua YouTube. Sau đó, Lim Hung tham gia thi đấu rubik tại cuộc thi do Đại học quốc tế INTI (Malaysia) tổ chức nhưng không có giải thưởng. Kể từ đó, cậu bé chuyển từ luyện tập rubik bằng tay sang chơi bằng chân.

Năm 2018, Lim Hung tham gia cuộc thi Tangkak Perkasa 2018 tại Malaysia và giành kỷ lục quốc gia khi chơi rubik 3x3x3 bằng chân trong 26,77 giây. Ngay sau đó, cậu bé giành huy chương vàng cùng nội dung tại giải vô địch rubik châu Á 2018 tổ chức tại Đài Loan.

Hiện Lim Hung là người giải rubik 3x3x3 bằng chân nhanh nhất châu Á và thứ hai thế giới với thời gian trung bình là 24,86 giây. Kỷ lục nhanh nhất hiện nay là Daniel Rose-Levine, 15 tuổi người Mỹ với 23,54 giây.

Lim cho biết mỗi ngày em dành từ 30 phút đến 3 tiếng để tập luyện giải rubik. Cậu bé nói rằng bố mẹ hoàn toàn ủng hộ sở thích của em nhưng với điều kiện phải hoàn thành bài tập về nhà trước khi luyện tập.

Đến tháng 7 năm nay, Lim đã tham gia 27 cuộc thi trong và ngoài nước. Từ ngày 11 đến 14.7, cậu bé sẽ tham gia Giải vô địch rubik quốc tế 2019 tại Melbourne (Australia) với hy vọng được vinh danh là nhà vô địch thế giới giải rubik bằng chân.

Nguồn video: YouTube


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.