Cảnh tượng kinh hoàng sóng thần ập vào nhà dân ở Indonesia sau động đất

Ngày 28.9, sóng thần xuất hiện sau một trận động đất mạnh 7,5 độ richter ngoài khơi đảo Sulawesi, miền trung Indonesia và gây thiệt hại nặng nề cho thành phố Palu.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng sóng thần cao 2 mét tràn từ biển vào thành phố, phá hủy những ngôi nhà, phương tiện giao thông gần bờ biển và khiến nhiều người hoảng loạn.

Giới chức Indonesia cho biết, phần lớn người dân trên đảo Sulawesi đã kịp sơ tán đến nơi an toàn, nhưng một số người có thể đang mất tích sau trận động đất và sóng thần. Hiện chưa có thống kê chính xác số liệu thương vong và thiệt hại, nhưng nhà chức trách xác nhận đã có một số thương vong về người.

Trước đó, cơ quan khí tượng Indonesia đã phát cảnh báo sóng thần ở khu vực phía tây đảo Sulawesi và phía đông đảo Borneo sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter. Tuy nhiên, sau một giờ, các cảnh báo đã được gỡ bỏ.

Indonesia thường xuyên phải hứng chịu động đất mạnh kỷ lục vì nằm trên khu vực được gọi là Vành đai lửa Thái Bình Dương - nơi có nhiều núi lửa. Nước này đã phải hứng chịu một loạt trận động đất lớn hồi tháng 7 và tháng 8 năm nay, khiến gần 500 người thiệt mạng tại đảo Lombok, cách Sulawesi vài trăm km về phía tây nam.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.