Cận cảnh cồn cát cao nhất châu Âu lấn chiếm đất liền

Sự hình thành địa chất có quy mô lớn thường xuất hiện trong những sa mạc lớn trên thế giới như Sahara, nhưng vùng Aquitaine của Pháp cũng sở hữu một hiện tượng địa chất chưa từng có đó là cồn cát Pyla đẹp như tranh vẽ.

Nằm trên bờ biển phía nam của vịnh Arcachon cách thành phố Bordeaux khoảng 60km, cồn cát Pyla rộng 500m, dài 2.700m và cao 107m so với mực nước biển. Chiều cao của cồn cát này không ổn định vì hằng năm cát bồi đắp thêm vào cồn gần 60 triệu mét khối cát làm cho chiều cao của cồn tăng từ 5 đến 10m.

Vào thế kỷ 19, các nhà chức trách Pháp đã trồng một rừng thông Địa Trung Hải để giữ cát. Đây là khu vực độc đáo vì chỉ có duy nhất ở châu Âu hình thành một cồn cát cao và lớn nhất được bao quanh bởi rừng thông xanh tốt.

Địa điểm du lịch này khá nổi tiếng và thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Điều tuyệt vời nhất là khi đứng trên đỉnh cồn cát có thể chiêm ngưỡng một cảnh quan ngoạn mục. Bên cạnh đó, rất nhiều hoạt động thể thao thú vị diễn ra nơi đây như cắm trại, đi xe đạp, thể thao dù lượn...

Nguồn video: Amaze Lab


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.