Bắt quả tang sà lan khai thác cát trái phép trên biển Cần Giờ

Bộ đội Biên phòng TP.HCM cho biết vừa tiến hành bắt giữ một sà lan khai thác cát trái phép với quy mô lớn trên biển Cồn Ngựa, Cần Giờ.

Sau một thời gian theo dõi, vào lúc rạng sáng 27.11, các trinh sát thuộc phòng Phòng chống tội phạm ma túy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang sà lan Hoàng Anh 2, số hiệu BV 1151 đang khai thác cát trái phép quy mô lớn tại khu vực Cồn Ngựa, huyện Cần Giờ.

Thời điểm tiếp cận hiện trường, các trinh sát phát hiện có khoảng 4 sà lan đang có mặt tại Cồn Ngựa. Thế nhưng do đêm tối và thời tiết xấu tại khu vực trên nên những chiếc sà lan khác đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Chiếc sà lan bị bắt quả tang do Trần Văn Hưng, sinh năm 1994, quê Nam Định làm quản lý. Các trinh sát cũng phát hiện nhiều máy bơm vòi công suất lớn đang tiến hành bơm hút cát từ biển lên tàu. Tuy nhiên, các đối tượng này ngoan cố chống cự không chịu nhận.

Hiện lực lượng chức chăng đã kéo phương tiện về neo đậu tại khu vực Đồn Cần Thạnh và đang củng cố các chứng cứ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.