Báo hoa mai bất lực trước phòng thủ khéo léo của nhím

Với cách né đòn khéo léo và bộ lông chi chít gai dài nhọn, con nhím đã bảo toàn mạng sống trước ý đồ tấn công của báo hoa mai. Trận chiến đấu giữa hai con vật đã được du khách có tên Ard van de Wetering ghi lại trong Công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi.

>> Nữ tài xế xinh đẹp đỗ xe đầu kéo tài tình khiến cánh đàn ông nể phục

>> Sợ cô chủ nhỏ bị sóng cuốn trôi, chú chó dùng hết sức lực kéo lên bờ

>> Clip bố để con trai còn mặc tã lái ô tô trên đường gây phẫn nộ

>> Rùng mình người đàn ông chui vào chuồng ở cùng 3 con trăn khổng lồ

Theo Wetering, trong khi cả đoàn du khách đang tham quan công viên thì một con báo hoa mai và nhím xuất hiện ngay cạnh xe của ông. Trong khi báo hoa mai tìm đủ mọi cách tấn công con mồi thì nhím lại không hề tỏ ra nao núng. Với cách né đòn khéo léo và bộ lông chi chít gai dài nhọn, con nhím đã bảo toàn mạng sống trước ý đồ tấn công của báo hoa mai.

Sau nhiều pha chiến đấu quyết liệt, báo hoa mai trông chán nản và dường như muốn bỏ cuộc. Con báo rõ ràng thiếu kinh nghiệm đi săn còn nhím mau chóng triển khai hết mọi đòn đối phó. Nó thậm chí nằm rạp xuống để đảm bảo kẻ thù không thể lật ngửa nó.

"Trong suốt 30 năm qua, chúng tôi đều ghé thăm công viên Kruger mỗi năm một lần. Chúng tôi từng gặp vài cảnh tượng thú vị nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến cuộc đối đầu kiểu này", Wetering chia sẻ.

Dù tìm đủ mọi cách nhưng báo hoa mai không thể nào hạ gục được nhím

Loài nhím châu Phi luôn là con mồi khó chịu đối với báo hoa mai. Khi bị tấn công, nó có thể phóng các lông sắc nhọn vào kẻ thù. Những chiếc lông nhọn hoắt sẽ găm sâu vào da thịt đối phương, làm vỡ các mạch máu khiến kẻ thù vô cùng đau đớn, nhờ đó mà nhím thoát thân.

Long Hải (theo Latest Sightings)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.