Phe đối lập ở Venezuela dùng 'tâm lý chiến' để quân đội rời bỏ ông Maduro

Dù Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thực hiện lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 2 nhưng Quốc hội do phe đối lập kiểm soát vẫn quyết tâm lật ngược tình thế và họ bắt đầu chơi bài tâm lý chiến với quân đội.

Vì sao Canada đặc biệt lên án Tổng thống Venezuela?

Đất nước Canada ôn hòa lại dùng nhiều từ ngữ gay gắt để chỉ trích Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Phe đối lập ở Venezuela đánh cược vào nhà lãnh đạo trẻ Juan Guaidó

Chỉ vài tuần trước, rất ít người bên ngoài Venezuela biết đến Juan Guaidó. Nhưng vị kỹ sư công nghiệp kiêm chính trị gia 35 tuổi này đột nhiên nổi lên toàn cầu những ngày gần đây bởi thách thức mạnh mẽ của ông đối với quyền lực gần như toàn diện của Tổng thống Nicolás Maduro.

Việc từ chức của ông James Mattis đem lại thay đổi gì cho châu Á?

Tương lai của thế cân bằng quyền lực tồn tại lâu nay tại châu Á bị đặt nghi vấn khi ông James Mattis quyết định từ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Forbes: Việt Nam sẽ hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang khiến một số quốc gia rơi vào thế kẹt, điển hình như Canada. Nhưng cũng có nước hưởng lợi và theo Forbes thì Việt Nam sẽ "ngư ông đắc lợi" dù không phải một sớm một chiều. Chúng tôi xin lược dịch bài viết của tác giả Ralph Jennings trên Forbes.

Căng thẳng Mỹ - Trung có nguy cơ mở rộng

Giới quan sát nhận định, nguy cơ đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc về vấn đề Đài Loan nhiều khả năng sẽ gia tăng vào năm tới, khi hòn đảo tự trị này tăng cường quan hệ với Mỹ hơn bao giờ hết trong nỗ lực đối phó với sự trỗi dậy mạnh mẽ từ Bắc Kinh.

Quan hệ kinh tế Mỹ-Trung sau cuộc 'đình chiến thương mại': Khó có bước ngoặt

Cuộc đàm phán thương mại giữa Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa diễn ra vào cuối tuần trước có vẻ làm dấy lên hy vọng cho một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến thuế quan xuyên Thái Bình Dương. Nhưng theo nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu, thỏa thuận thực tế chỉ là để tránh đổ vỡ về quan hệ chứ không phải là đột phá.

ASEAN sẽ mạnh mẽ hơn khi có Thủ tướng Malaysia Mahathir?

Từ ngày 12.11, Hội nghị cấp cao ASEAN sẽ diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của lãnh đạo 10 nước trong khối, cùng sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Trung Quốc không dễ lôi kéo đồng minh chống Mỹ

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ đã buộc Bắc Kinh phải đi tìm đồng minh, nhưng đây là điều không dễ dàng, theo nhận định của báo New York Times.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.