ASEAN sẽ mạnh mẽ hơn khi có Thủ tướng Malaysia Mahathir?

Từ ngày 12.11, Hội nghị cấp cao ASEAN sẽ diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của lãnh đạo 10 nước trong khối, cùng sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Trung Quốc không dễ lôi kéo đồng minh chống Mỹ

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc nhập vào Mỹ đã buộc Bắc Kinh phải đi tìm đồng minh, nhưng đây là điều không dễ dàng, theo nhận định của báo New York Times.

Ai thua thiệt nhiều nhất nếu tham vọng thương mại của Trung Quốc thành tựu?

​Các nước chịu ảnh hưởng nhất đều phụ thuộc cao vào xuất khẩu, đặc biệt trong các lĩnh vực điện tử, ô tô và vận chuyển.

Kỳ 1: Nước chủ nhà APEC 2018 mua xe sang, bị chỉ trích

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2018) sẽ diễn ra trong hai ngày 17 - 18.11 ở Papua New Guinea (PNG), nơi mà chính quyền đã bị chỉ trích là lãng phí tiền dân đóng thuế để nhập xe sang về chở các nhà lãnh đạo đến dự sự kiện quốc tế này.

Giới lãnh đạo Trung Quốc mâu thuẫn về cuộc chiến thương mại với Mỹ

Theo các nhà phân tích, việc Bắc Kinh chưa tuyên bố tổ chức kỳ họp toàn thể Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc có thể vì lịch làm việc bận rộn của các nhà lãnh đạo, nhưng cũng có thể là vì thiếu sự nhất trí trong giới lãnh đạo về cách xử lý tình trạng kinh tế giảm tốc và cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Con trai Đặng Tiểu Bình: ‘Trung Quốc cần biết mình đang đứng ở đâu'

Trong một cuộc nói chuyện gần đây, ông Đặng Trác Phương - con trai cả cố lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình tuyên bố lãnh đạo Trung Quốc đương nhiệm chớ hống hách, và cần biết mình đang đứng ở đâu.

Tổng thống Mỹ ghi điểm thắng Nga về an ninh quốc gia và kinh tế

Những nỗ lực lập quan hệ tốt hơn với Nga của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị chỉ trích, nhưng ông đã chuyển qua thái độ đối đầu và trong tuần này, ông đã ghi điểm về an ninh quốc gia và kinh tế.

Chuyên gia tư vấn Trung Quốc chỉ giỏi lý thuyết suông

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 22.10 dẫn các nguồn tin biết chuyện cho biết: khi được Bắc Kinh yêu cầu tư vấn trong cuộc chiến thương mại với Mỹ, các chuyên gia nghiên cứu luôn tránh làm cơ quan chủ quản phật ý, nên họ không nghiên cứu đầy đủ hoặc chỉ đưa ra các câu trả lời nhằm phục vụ quyền lợi của cơ quan chủ quản.

Kenya cõng ‘chủ nô’ Trung Quốc về kỳ thị người dân bản địa

Theo báo New York Times, việc chính phủ Kenya (ở châu Phi) đón nhận làn sóng đầu tư của các công ty Trung Quốc đã giúp chủ các công ty này trở thành “chủ nô” bóc lột sức lao động của giới nhân công bản xứ. Làn sóng đầu tư cũng gây ra sự kỳ thị chủng tộc, phân chia giai cấp “chủ và nô lệ”.

Xem thêm ...

ERROR in getHtmlNewsinSubCat(articalId): null

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.