Ông Mueller đem lại hy vọng cho thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Một số nhà phân tích nhận định kết luận trong báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller giúp củng cố vị thế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, qua đó khiến Trung Quốc có động lực đạt thỏa thuận thương mại hơn.

Chính quyền bắt nạt doanh nghiệp là cơn ác mộng ở Trung Quốc

Câu chuyện của một doanh nhân phải kiện tụng lâu dài với chính quyền thành phố, cũng chính là cơn ác mộng của việc kinh doanh ở vùng đông bắc Trung Quốc.

Trung Quốc 'xoa dịu' Mỹ bằng Luật Đầu tư nước ngoài mới

Nhằm chặn Mỹ và châu Âu và các đối tác thương mại khác phàn nàn, rằng hệ thống chính quyền Trung Quốc đối xử bất bình đẳng với các công ty nước ngoài, Quốc hội Nhân dân Trung Quốc đã thông qua Luật Đầu tư nước ngoài (FIL).

Trung Quốc nên thuyết phục Triều Tiên hạ thấp yêu cầu nới lỏng trừng phạt

Ông Mathieu Duchâtel - giám đốc chương trình nghiên cứu châu Á thuộc Học viện Montaigne (Pháp) - cho rằng Trung Quốc đủ sức ảnh hưởng và có vai trò thuyết phục CHDCND Triều Tiên hạ thấp yêu cầu nới lỏng trừng phạt khi đàm phán phi hạt nhân hóa.

Huawei khó có cơ hội thắng kiện chính phủ Mỹ

Huawei vừa mở một mặt trận mới trong cuộc chiến với chính phủ Mỹ khi đệ đơn kiện về một điều khoản trong Đạo luật Ủy quyền quốc phòng (NDAA) cấm các cơ quan liên bang lẫn nhà thầu sử dụng sản phẩm của tập đoàn công nghệ này.

Ai thiệt thòi, ai được lợi khi thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận?

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận đem lại lợi ích cho Trung Quốc, Nhật Bản và Tổng thống Donald Trump.

Căng thẳng Mỹ - Trung sẽ khiến nhiều công ty nhảy sang Việt Nam

Bất chấp việc Tổng thống Donald Trump trì hoãn việc đẩy mạnh chiến tranh thương mại với Trung Quốc, các nhà sản xuất Mỹ vẫn đang xúc tiến việc chuyển ra khỏi Trung Quốc vì lo ngại những nguy cơ lơ lửng trên đầu.

Ai có thể giúp Ấn Độ - Pakistan hòa giải?

Quan hệ Ấn Độ - Pakistan xấu đi vì vụ đánh bom xe thảm khốc tại Kashmir vào giữa tháng 2. Cả hai trong tuần qua đã bắn hạ chiến đấu cơ của nhau.

Hàn Quốc kỳ vọng ở thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai

Tờ The New York Times đánh giá Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang rất mong muốn người đồng cấp Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đạt đồng thuận về cách thức phi hạt nhân hóa khi gặp lại nhau tại Việt Nam.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.