Báo Mỹ phân tích vì sao Ý và TBN nhiều ca tử vong vì COVID-19 hơn Trung Quốc

Các chuyên gia y tế nói với CNBC rằng nhân khẩu học, hành vi xã hội và khả năng kiểm tra thấp hơn là một số lý do khiến Ý và Tây Ban Nha có số ca tử vong do coronavirus cao nhất trên thế giới.

Mỹ - Trung Quốc chưa thôi căng thẳng trong trận chiến chống dịch COVID-19

Vào lúc Mỹ - Trung Quốc đều chống dịch COVID-19, các chuyên gia nói tính chất đối đầu giữa hai nền kinh tế số 1 và 2 thế giới quá nặng nề, khiến hai bên không thể hợp tác trong cuộc chiến chống dịch.

Trung Quốc gặt hái được gì khi hỗ trợ các nước chống COVID-19?

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên lên tiếng đáp ứng đề nghị giúp chống dịch của Ý, Serbia, và họ đã có một thắng lợi về tuyên truyền, và sự giúp đỡ này đem lại sự vẻ vang cho Bắc Kinh cũng như giúp tăng quan hệ thân cận hơn với các nước được Trung Quốc chìa tay giúp, theo một nhà ngoại giao EU nói với báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 22.3.

Cuộc đua tìm kiếm vắc-xin có màu sắc chạy đua vũ trang

Một cuộc chạy đua toàn cầu trong nỗ lực tìm kiếm vắc-xin coronavirus đang được tiến hành. Mỹ và Trung Quốc đều muốn tìm ra vắc-xin đầu tiên. Những lo ngại về chủ nghĩa dân tộc đang xuất hiện.

Venezuela vật lộn đối phó dịch COVID-19

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 18.3 đã từ chối đề nghị vay khẩn cấp 5 tỉ USD của nhà nước Venezuela để chống đại dịch COVID-19, với lý do chưa được bảo đảm tính hợp pháp của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.

Giá dầu giảm là tin tốt cho hầu hết quốc gia châu Á

Chưa hết chao đảo vì COVID-19, kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu tuần qua nhận thêm cú sốc giá dầu lao dốc.

COVID-19: Châu Âu đang rệu rã với nỗi lo 'Ngày tận thế'

Vào lúc này, các thành phố cổ kính và đài các của Châu Âu vắng vẻ và đầy tiếng gió lùa. Các quảng trường và sân vận động cũng vắng tanh, các bảo tàng đóng cửa, các nhà thờ do dự về việc duy trì hoạt động, các nhà hàng cao cấp và các quán bar mát mẻ đóng cửa.

Dịch COVID-19 phủ bóng đen lên mối quan hệ Trung - Mỹ

Giữa lúc coronavirus đang tiếp tục lây lan trên khắp thế giới, gây thiệt hại không chỉ về người lẫn kinh tế, có một điều vẫn không thay đổi đó là những màn “khẩu chiến” giữa Bắc Kinh và Washington qua những lăng kính của thuyết âm mưu và sự thù địch.

COVID-19: Phép thử về trách nhiệm và các giá trị dân chủ phương Tây

Sự lây lan nhanh chóng của coronavirus chủng mới đang là một phép thử quan trọng đối với các nền dân chủ phương Tây khi họ đứng trươc sự lựa chọn đoàn kết hay dân tuý; dân chủ hay quyết đoán. Steven Erlanger có bài phân tích trên tờ New York Times.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.