Trung Quốc và Iran thề sát cánh nhau trước áp lực từ Mỹ

Trong lúc cuộc thương chiến Mỹ - Trung đang bước vào giai đoạn khốc liệt thì quan hệ Mỹ - Iran cũng bị đẩy lên mức căng thẳng sau 2 vụ tàu chở dầu phát nổ trên vùng biển gần Iran.

Trung Quốc khơi dậy chủ nghĩa dân tộc: ‘Con dao hai lưỡi’ trong thương chiến với Mỹ

Khi hoạt động đàm phán thương mại bất ngờ đổ vỡ vào 4 tuần trước, rất ít người nghĩ Trung Quốc sẽ tổ chức một chiến dịch tuyên truyền mạnh mẽ công kích Mỹ bắt nạt kinh tế.

Trung Quốc có đủ dự trữ ngoại hối để ‘sống sót’ qua chiến tranh thương mại?

Tuy nắm giữ kho dự trữ ngoại hối lớn nhất thế giới nhưng Trung Quốc vẫn phải vất vả ngăn chặn dòng vốn chảy ra ngoài qua các kênh bí mật, trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ gia tăng.

Đối thoại Shangri-La 2019: Khi Mỹ - Trung đối đầu, các nước nhỏ nên thúc đẩy cơ chế đa phương

Trong lúc Mỹ và Trung Quốc đang đối đầu nhau trong lĩnh vực thương mại, nhiều quốc gia nhỏ phải suy nghĩ chiến lược sinh tồn để giảm thiểu thiệt hại phải gánh chịu.

Hy vọng tướng Trung Quốc không bàn về 'Hoa trong tranh, trăng dưới nước'

Mùa thu năm 2016, Chủ tịch Tập hứa với Tổng thống Barack Obama rằng họ sẽ không quân sự hóa các thực thể địa lý nhưng sự thật lại không như thế. Nếu Trung Quốc không giải thích thỏa đáng được điều này tại Shangri-La thì những phát biểu của ông Ngụy khi đề cao vai trò của Trung Quốc trong đảm bảo an ninh tại khu vực chỉ là "Hoa trong tranh, trăng dưới nước" mà thôi.

Thương chiến Mỹ - Trung có thể gây thiệt hại 600 tỉ USD GDP toàn cầu

Theo nghiên cứu mới của Bloomberg, GDP toàn cầu sẽ mất 600 tỉ USD trong vòng hai năm nếu chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

Thông điệp trong chuyến thị sát của ông Tập Cận Bình

Chủ tịch Tập Cận Bình vừa có chuyến thị sát trong nước đầu tiên kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang vào tháng này.

'Tổng thống Mỹ có quyền thách thức Trung Quốc vì họ hăm dọa láng giềng'

Thượng nghĩ sĩ bang Pat Toomey phát biểu: “Tôi thực sự nghĩ rằng tổng thống có quyền thách thức Trung Quốc” xuất phát từ việc “Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Đó là một thứ quyền lực xét lại. Bây giờ, trước hết, họ cố gắng phô trương sức mạnh. Họ hăm dọa các nước láng giềng. Họ làm xáo trộn trật tự của Mỹ.

Ông Trump đối xử Trung Quốc như cách của ông Reagan với Liên Xô trước đây

Căng thẳng Mỹ - Trung đang leo thang với mặt trận chính là cuộc chiến thương mại. Động thái ăn miếng trả miếng giữa hai bên gợi lại không khí Chiến tranh lạnh Mỹ - Xô trước đây.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.