Người dân Hàn Quốc 'phân vân' trước hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần 3

Trước cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3, người dân Hàn Quốc đang bị phân hóa, thắc mắc liệu nó sẽ giúp phá được bế tắc trong đàm phán Mỹ - Triều?

Hai nguy cơ khiến Trung Quốc dễ lãnh hậu quả trong 'Chiến tranh Lạnh' với Mỹ

Trung Quốc đang trên đường thua Mỹ trong cuộc "Chiến tranh Lạnh" với Mỹ, vì không thừa nhận và không sửa sai từ hai bài học từng khiến Liên Xô sụp đổ: quản lý kinh tế kém và ôm mộng vươn tầm bá chủ.

Canh bạc làm thân với Triều Tiên của Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 8.9 tới, CHDCND Triều Tiên rình rang tổ chức lễ hội mừng 70 năm ngày lập quốc, nhưng ở Hàn Quốc có sự lo lắng rằng đang tuột mất giai đoạn bình an-hữu nghị mà hai miền chật vật tạo được từ đầu năm 2018.

Vành đai và Con đường sẽ ‘chôn lấp’ các nước mắc nợ Trung Quốc?

Ngày 3.9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu đón tiếp lãnh đạo các nước châu Phi đến Bắc Kinh dự Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc - châu Phi (FOCAC) với chủ đề chính về dự án Vành đai và Con đường (BRI) do ông Tập khởi xướng.

Đức cảnh giác ý đồ Trung Quốc thâu tóm công ty qua M&A

Vào lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tăng cường chiến tranh thương mại với Trung Quốc, chính quyền Đức bắt đầu cảnh giác với làn sóng Trung Quốc thâu tóm các công ty công nghệ cao của Đức.

Trung Quốc sẽ có chính sách đẻ 3 con trong năm Hợi?

Từ việc Bưu điện Trung Quốc phát hành bộ tem Năm Hợi âm lịch 2019 có 3 chú heo con, cùng một dự thảo luật Dân sự mới, có thông tin Trung Quốc sẽ có chính sách mới mỗi gia đình được phép có nhiều con.

Cảm nhận khi đọc lời vĩnh biệt của Thượng nghị sỹ John McCain

Với cương vị và sự tín nhiệm của người dân, Thượng nghị sĩ John McCain thực sự là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của nước Mỹ trong mấy thập niên lại đây. Trên cương vị được dân Mỹ trao cho, ông McCain đã có những đóng góp rất lớn cho nước Mỹ hùng mạnh và no ấm. Tuy nhiên, ông không nhận mình là nhà lãnh đạo, mà chỉ là người phụng sự mọi người.

Thủ tướng Malaysia thắng lớn trong chuyến thăm Trung Quốc

Kiên quyết hủy các dự án cơ sở hạ tầng do Trung Quốc xây dựng ở Malaysia nhưng không gây căng thẳng khi lại thuyết phục được Bắc Kinh xem xét lại các dự án này, đây được coi là những thắng lợi trong chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.

Venezuela đổi tiền với hy vọng ‘phép lạ kinh tế’

Từ ngày 20.8, chính phủ Tổng thống Venezuela thực hiện cuộc đổi tiền, với đồng Bolivar mới bị xóa đi 5 số 0, trong nỗ lực chung cố gắng chống siêu lạm phát và phục hồi nền kinh tế đang suy yếu mạnh.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.