Lỗ hổng pháp luật trong quy định hành vi dâm ô

"Có lẽ các nhà lập pháp nên bỏ quy định “nhằm thỏa mãn tình dục” và chỉ cần xác định hành vi cố ý, chủ động thực hiện các hành vi dâm ô là đủ căn cứ khởi tố hình sự”, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối nói.

Vụ bé gái 9 tuổi tố bị xâm hại: Cần khởi tố tội hiếp dâm

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối cho rằng đối tượng Trình đã phạm tội “Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi”.

Luật sư kiến nghị bỏ thiết bị áp chế sóng trong phòng xử án vụ Hoàng Công Lương

Chiều 15.1, nhóm luật sư bào chữa cho Bác sỹ Hoàng Công Lương đã gửi Đơn kiến nghị tới Chủ tịch nước, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao, các cơ quan chức năng và Liên đoàn Luật sư Việt Nam, yêu cầu HĐXX và TANDTP. Hoà Bình phải tôn trọng pháp luật, thực thi nghiêm chỉnh các quy định pháp luật đối với việc xét xử công khai theo quyết định số 113/2018/QĐXXST; Kiến nghị TAND TP. Hòa Bình tháo dỡ các thiết bị áp chế sóng di động để đảm bảo quyền bào chữa của bị cáo, quyền hành nghề của luật sư...

TAND tỉnh Cà Mau hình sự hóa vụ án kinh doanh thương mại

Vay vốn ngân hàng là giao dịch dân sự, song khi bị nhà băng kiện ra tòa vì tới hạn mà không trả nợ, nguyên giám đốc một công ty ở Cà Mau lại bị “hình sự hóa” tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND cấp tỉnh đưa ra xét xử.

Văn bản hướng dẫn của Tổng cục Thuế sai Luật ban hành Văn bản quy phạm Pháp luật

Việc ban hành văn bản 3277/TCT-PC ngày 24/8/2018 hướng dẫn thực hiện cho Cơ quan Thuế cấp dưới của Tổng cục Thuế không đúng với Luật Ban hành Văn bản Qui phạm pháp luật sẽ dẫn đến những hậu quả pháp lý.

Vụ Vinasun-Grab: Ý kiến về vụ án của kiểm sát viên chỉ có giá trị...tham khảo?

Vụ kiện giữa Vinasun và Grab là vụ án dân sự, tuy nhiên kiểm sát viên tham gia phiên tòa ngoài quyền kiểm sát tư pháp thì đươc quyền phát biểu ý kiến về việc giải quyết vụ án. Tuy nhiên, về quy định này, có ý kiến cho rằng không nên cho kiểm sát viên quyền phát biểu về nội dung giải quyết vụ án.

Luật sư Đinh Văn Quế nêu quan điểm trong xử lý vụ chìm cano Cần Giờ

Theo luật sư Đinh Văn Quế, nhiều ý kiến cho rằng vụ án đã kéo dài 5 năm, cơ quan điều tra làm như vậy là “treo án”, tiếp tục gây thiệt hại về quyền và lợi ích hợp pháp của ông Đảo và ông Quyết, cùng hàng trăm công nhân tại công ty Việt Séc.

Đường dây bán dâm 25.000 USD: Sao không công khai tên tuổi người mua dâm?

Công khai danh tính người mua dâm thay vì người bán dâm sẽ là cách hữu hiệu để hạn chế những đường dây mua bán dâm hàng chục nghìn USD?

Cấm quay phim, chụp ảnh trụ sở xã, phường là sai quy định!

Việc nhiều xã, phường trên địa bàn hai thị xã Dĩ An và Thuận An (Bình Dương) đặt biển cấm quay phim, chụp ảnh và ghi âm làm người dân thắc mắc, đa số ý kiến không đồng tình với việc làm này.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.