Hà Nội: 4 kẻ đánh nữ phụ xe buýt có thể bị phạt 2-6 năm tù

Liên quan đến việc nữ nhân viên soát vé bị bốn thanh niên hành hung phải nhập viện, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng phải khởi tố vụ án hình sự, xử nghiêm những kẻ côn đồ mới đủ sức răn đe.

Vụ nước Hà Nội ô nhiễm: Người dân có quyền khởi kiện Viwasupco

Theo luật sư Trần Tuấn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội), Viwasupco đã thiếu đạo đức kinh doanh. Người dân có quyền khởi kiện để yêu cầu Viwasupco bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, trong trường hợp này, để thống kê được thiệt hại, áp dụng chế tài bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là rất khó, bởi thiệt hại xảy ra khó xác định rõ ràng.

Nhà sư hoàn tục xin giữ tài sản trăm tỉ, luật sư nói gì?

“Thực tế, nhiều người lợi dụng tôn giáo để trục lợi bất chính cho bản thân, đi ngược với giáo lý, triết lý nhà Phật. Cần phải tăng cường giám sát chặt chẽ tài chính của các cơ sở tôn giáo, tránh việc lợi dụng lòng tín ngưỡng của người dân để trục lợi, kinh doanh tôn giáo”, Luật sư Trần Minh Hùng nói.

CLB Pháp chế doanh nghiệp lên kế hoạch mở Văn phòng ở Cần Thơ

Sáng 4.10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Pháp chế doanh nghiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Vụ VN Pharma: Luật sư nói Bộ Y tế đưa ra quan điểm sai về hàng giả

“Với cách hiểu của Bộ Y tế vô tình tạo điều kiện cho rất nhiều doanh nghiệp buôn bán thiết bị, thuốc y tế giả mạo về nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác để tư lợi riêng”, Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối nói.

Giao trả một số tài liệu cho Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành giao trả lại đồ vật, tài liệu bị tạm giữ trong quá trình khám xét tại Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải.

Vụ Alibaba: Chính quyền địa phương chưa thật sự sâu sát kiểm tra, cảnh báo

Theo luật sư Kiều Anh Vũ, các sai phạm (nếu có) của công ty Alibaba với quy mô lên đến hàng nghìn người với hàng nghìn tỉ đồng thì có thể thấy rằng có lẽ cơ quan có thẩm quyền của địa phương đã không thật sự sâu sát trong việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm cũng như cảnh báo kịp thời cho người dân.

Có cần thiết áp dụng chính sách hình sự đặc biệt với ông Phạm Nhật Vũ?

TS Đinh Thế Hưng cho rằng tội phạm tham nhũng có độ “ẩn” rất cao nên để đưa tội phạm này ra ánh sáng phải có chính sách riêng. Nhà nước, xã hội phải đánh đổi (thiệt) một lợi ích nào đó để được cái lớn hơn đó là phát hiện, xử lý tham nhũng và khắc phục hậu quả do tham nhũng gây ra.

Vụ AVG: Chưa có chính sách hình sự đặc biệt trong Bộ luật Hình sự

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về vấn đề “áp dụng chính sách hình sự đặc biệt”, luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết Bộ luật Hình sự chưa có quy định chính sách hình sự đặc biệt.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.