TAND tỉnh Cà Mau hình sự hóa vụ án kinh doanh thương mại

Vay vốn ngân hàng là giao dịch dân sự, song khi bị nhà băng kiện ra tòa vì tới hạn mà không trả nợ, nguyên giám đốc một công ty ở Cà Mau lại bị “hình sự hóa” tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND cấp tỉnh đưa ra xét xử.

Văn bản hướng dẫn của Tổng cục Thuế sai Luật ban hành Văn bản quy phạm Pháp luật

Việc ban hành văn bản 3277/TCT-PC ngày 24/8/2018 hướng dẫn thực hiện cho Cơ quan Thuế cấp dưới của Tổng cục Thuế không đúng với Luật Ban hành Văn bản Qui phạm pháp luật sẽ dẫn đến những hậu quả pháp lý.

Vụ Vinasun-Grab: Ý kiến về vụ án của kiểm sát viên chỉ có giá trị...tham khảo?

Vụ kiện giữa Vinasun và Grab là vụ án dân sự, tuy nhiên kiểm sát viên tham gia phiên tòa ngoài quyền kiểm sát tư pháp thì đươc quyền phát biểu ý kiến về việc giải quyết vụ án. Tuy nhiên, về quy định này, có ý kiến cho rằng không nên cho kiểm sát viên quyền phát biểu về nội dung giải quyết vụ án.

Luật sư Đinh Văn Quế nêu quan điểm trong xử lý vụ chìm cano Cần Giờ

Theo luật sư Đinh Văn Quế, nhiều ý kiến cho rằng vụ án đã kéo dài 5 năm, cơ quan điều tra làm như vậy là “treo án”, tiếp tục gây thiệt hại về quyền và lợi ích hợp pháp của ông Đảo và ông Quyết, cùng hàng trăm công nhân tại công ty Việt Séc.

Đường dây bán dâm 25.000 USD: Sao không công khai tên tuổi người mua dâm?

Công khai danh tính người mua dâm thay vì người bán dâm sẽ là cách hữu hiệu để hạn chế những đường dây mua bán dâm hàng chục nghìn USD?

Cấm quay phim, chụp ảnh trụ sở xã, phường là sai quy định!

Việc nhiều xã, phường trên địa bàn hai thị xã Dĩ An và Thuận An (Bình Dương) đặt biển cấm quay phim, chụp ảnh và ghi âm làm người dân thắc mắc, đa số ý kiến không đồng tình với việc làm này.

Luật sư ở Cà Mau được ‘minh oan’ sau khi bị 'tố' không có bằng tốt nghiệp trung học

Luật sư Trịnh Thanh Liệt hành nghề hơn 20 năm qua ở Cà Mau được Bộ Tư pháp xác nhận đủ điều kiện, tiêu chuẩn hành nghề hồi cuối năm ngoái. Tuy nhiên, gần đây thì vụ việc này mới được thông tin rộng rãi hơn.

Cháy chung cư Carina Plaza: Trách nhiệm chủ đầu tư, cơ quan chức năng đến đâu?

Vụ hỏa hoạn tại chung cư cao cấp Carina Plaza, quận 8, TP.HCM làm 13 người tử vong và hàng chục người bị thương đã khiến dư luận bàng hoàng, xót xa. Nhiều người đặt ra câu hỏi, trách nhiệm của chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đến đâu trước hậu quả đáng tiếc này?

Được tạm giao đất rồi bỏ, 30 năm sau vẫn đòi được đất?

Chỉ có tên trong danh sách người được tạm giao đất, người đàn ông ở Cà Mau sau đó không thực hiện các thủ tục theo quy định, nhưng 30 năm sau ông khởi kiện đòi đất, vẫn được tòa án tuyên thắng.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.