Lệch chuẩn vì thần tượng ‘giang hồ mạng’

Hôm trước, một người chị làm cùng cơ quan than phiền với tôi là con của chị ấy gần đây hay xem mấy video clip của “giang hồ mạng”. Chẳng những thế, cháu thỉnh thoảng còn nói theo những câu từ, làm theo những hành động trong các clip đó. Khi chị góp ý, cháu không sửa đổi mà còn cãi lại chị. Cháu dùng mọi lập luận để bảo vệ những “giang hồ mạng” như thần tượng, bất chấp việc không ít nhân vật trong số đó đã vướng vòng lao lý.

Vài suy nghĩ khi bước sang tháng 9

Chúng ta đang sống trong 4 tháng cuối cùng của năm 2020 đầy biến động, một năm mà thế giới diễn ra quá nhiều hiện tượng kỳ lạ và khó lường.

Mồ côi mẹ, tuổi nào cũng khổ

Bây giờ thì dù muốn được mẹ làm phiền cũng không thể, vì mẹ đã đi xa. Được ăn cơm mẹ nấu, được nghe mẹ kể chuyện ngày xưa… chỉ còn là mơ ước. Mồ côi, tuổi nào cũng khổ, nhất là mồ côi mẹ, mẹ ơi!

Tính chính trực của việc sở hữu các bài báo khoa học

Bỏ tiền mua trái cam để ăn hay vắt nước cam uống thì không sai. Còn việc bỏ tiền mua trái cam để tuyên bố tôi trồng cây cam hay tôi thụ phấn tạo ra loại cam đó thì rõ ràng Không Chính Trực?

Ứng xử với lời chê

Ở đời, ai mà không thích được người khác khen ngợi. Thế nhưng, đôi khi chúng ta bị góp ý về khuyết điểm hay thậm chí là bị chê, cần ứng xử sao cho phù hợp.

Ký sinh trùng ngoài da hay trong tiềm thức?

Sai sót về kiến thức, tư tưởng ở mức độ sâu như vậy, được phát ngôn ra chính thức và rộng rãi bởi đài truyền hình nhà nước và gặp phản ứng bất bình của xã hội tới mức như vậy, là đã ở tầm vóc khủng hoảng. Vậy mà cách xử lý khiến nhiều người không hài lòng.

Trăm năm trước, đâu buộc phải có bằng cấp mới trọng dụng!

Theo Quyết định 479/QĐ-TTCP ngày 22.7.2020 của Tổng thanh tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra một số mặt công tác, trong đó có công tác đào tạo, liên kết đào tạo và việc cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam giai đoạn 2015-2019.

Có những điều ta cần học hỏi người Đức

Trên con đường xây dựng một Việt Nam hòa bình và thịnh vượng, có những điều mà chúng ta cần phải học hỏi ít nhiều từ người Đức.

Sống chung với biến cố

Khi có biến cố xảy đến, bạn thường làm gì? Cầu mong một thế lực siêu nhiên độ trì cho vượt qua? Trách móc bản thân mình và người khác? Hay bất lực buông xuôi cho mọi thứ tới đâu thì tới?

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.