Xong buổi thi 3 môn tự nhiên, nhiều thí sinh đánh giá đề thi có tính phân hóa cao

Xong 3 môn tự nhiên: Thí sinh nói đề có tính phân hóa tốt
Khoảng 11 giờ, các thí sinh đã hoàn thành xong phần thi với 3 môn khối Tự nhiên, Lý, Hóa, Sinh sau 150 phút thi khá mệt mỏi và căng thẳng.

Thời tiết Hà Nội ở ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT 2019 khá nóng, khiến nhiều phụ huynh đưa con đi thi khá mệt mỏi với khoảng thời gian chờ đợi khá dài. Chia sẻ khi đang đợi con thi xong, một phụ huynh tại quận Cầu Giấy cho biết: "Cháu nhà tôi đã có một quá trình chuẩn bị và ôn tập khá kỹ đối với 3 môn: Vật Lý, Hóa học và Sinh học. Tôi tin rằng cháu sẽ làm tốt”.

Trao đổi với phóng viên sau khi rời khỏi phòng thi, nhiều thí sinh cho biết đề thi Sinh học năm nay khó hơn năm trước nhiều và có tính phân loại cao. Tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội), nhiều học sinh cho biết bản thân làm bài môn Hóa khá tốt, dự tính từ 7 - 8 điểm, thậm chí điểm tuyệt đối. Tuy nhiên ở môn Vật lý thì khó hơn nhiều. "Nếu chấm một cách gắt gao em áng chừng mình chỉ 5 - 6 điểm, thật sự rất khó để hoàn thành hết bài thi Vật lý ở thời gian ngắn đến vậy”, một thí sinh cho hay.

Khi được hỏi về môn Sinh học, thí sinh này cũng cho biết các câu cuối khoảng 4 - 5 câu hơi khó làm, còn lại đã hoàn thành hết các câu hỏi, nếu dự tính điểm thì khoảng 6 - 8 điểm ở môn thi này đối với các thí sinh là không khó.

Tại điểm thi THCS-THPT Lương Thế Vinh, em Lê Vũ Tùng Lâm, (HS Trường Amtesdam) chia sẻ, em thấy đề năm nay vừa dài vừa khó. Môn Hóa khó như năm ngoái, còn môn Lý và Sinh em làm được khoảng 80%. "Trước khi vào phòng thi em không bị áp lực nhưng khi nhìn thấy đề thi khó em bị áp lực. Ở mỗi môn thi, em làm được khoảng 70-80%. Riêng môn Sinh có số lượng câu hỏi ứng dụng thực tế nhiều nhất trong ba môn, Lý và Hóa ít hơn. Em dự đoán phổ điểm năm nay cũng tương đương năm ngoái", thí sinh này cho biết.

Chiều hôm nay, các thí sinh tiếp tục kỳ thi của mình với môn thi Ngoại ngữ.

Bài và ảnh: Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.