Vụ chuyển đề thi ngữ văn ra ngoài sớm, Sở GD-ĐT Hà Nội ráo riết làm rõ

Nhiều phụ huynh đã biết thông tin đề thi ngữ văn khi các em học sinh chỉ mới bước vào phòng thi được hơn 1 tiếng
Trưa 7.6, Sở GD-ĐT Hà Nọi đã thông tin hiện nay Sở đang phối hợp với công an để làm rõ việc lộ đề thi ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội khi học sinh chỉ mới bước vào làm bài thi được vài phút.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay: “Có thể có người sử dụng công nghệ cao để truyền đề ra ngoài. Nhưng không thể gọi đó là lộ đề bởi nếu lộ, đề phải xuất hiện trước khi kỳ thi diễn ra. Việc có công nghệ truyền đề ra ngoài hay không, chúng tôi đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ”.

Về giả thiết có thể do một số điểm thi quản lý lỏng lẻo, thí sinh mang đề thi ra ngoài, trong khi theo quy định, thí sinh phải nộp lại đề thi và giấy nháp sau khi đã nộp bài, lãnh đạo Sở cho biết nếu công an tìm ra trường hợp này, điểm thi đó chắc chắn phải bị kỷ luật theo quy định.

Sau khi thí sinh vào phòng thi chỉ gần 1 tiếng đồng hồ thì bên ngoài đã có đề thi

Còn theo ông Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Khoảng 9 giờ, mạng xã hội xuất hiện bản chụp đề thi môn ngữ văn, Sở xác định đây đúng là bản đề chính thức. Sở đã phối hợp bộ phận nghiệp vụ xác minh nguồn gốc. Đây không phải lộ đề vì không xuất hiện trước khi bóc niêm phong. Bản chụp trên mạng có thể nhiều thí sinh chụp sau khi thi xong và đăng. Tất cả bản chụp đăng trước đều là một bản. "Việc lọt đề thi ra ngoài không ảnh hưởng tới kết quả làm bài. Tuy nhiên, nếu phát hiện được người tuồn đề thi ra ngoài thì Sở vẫn xác minh thêm tình trạng như thế nào. Nếu là thí sinh, hội đồng thi sẽ hủy toàn bộ kết quả thi của em đó".

Hiện tại, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh, đặc biệt chú trọng rà soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao. Thống kê từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho thấy trong buổi thi sáng nay có 94.499 thí sinh đăng ký dự thi tại 3.976 phòng thi. Số thí sinh vắng mặt là 354 em, chỉ có một cán bộ coi thi vắng mặt.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng 7.6 tại địa điểm thi Trường THCS Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, khoảng 9 giờ sáng các phụ huynh đã truyền tay nhau đề thi chính thức môn ngữ văn vào lớp 10. Trong khi đó, các em học sinh chỉ mới bước vào phòng thi chính thức chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Cũng theo quan sát của phóng viên, đa số các em học sinh thi môn ngữ văn sáng 7.6 đều hoàn thành hết bài thi của mình, mặc dù với phần thi tự luận khá dài, nhưng các em đều cho biết mình hoàn thành hết và hy vọng điểm cao ở môn thi này.

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.