Tuyên dương 33 học sinh đoạt giải Olympic quốc tế năm 2018

Các em học sinh nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT -Ảnh: BTC
Tối 19.10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức lễ tuyên dương các học sinh THPT đoạt giải Olympic và Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2018.

Lễ tuyên dương nhằm ghi nhận thành tích xuất sắc của các học sinh đã đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2018.

Tại lễ trao giải, nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 2 em: Nguyễn Phương Thảo, huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2018; Phạm Đức Anh, huy chương vàng Hóa học quốc tế 2 năm 2017 và 2018. Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 8 em. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho 21 em và 15 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong bổi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi quốc tế và khu vực.

Trong dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng bằng khen cho 33 em học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic và cuộc thi KHKT quốc tế năm 2018.

Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 8 học sinh xuất sắc

Những năm gần đây tại các cuộc thi Olympic quốc tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng học sinh dự thi đông đảo và giành được nhiều thành tích ấn tượng. Đặc biệt trong năm 2018, Việt Nam có tới 7 đoàn tham dự Olympic khu vực và quốc tế với số lượng 29 học sinh, 38 lượt dự thi. Kết quả tất cả 38/38 lượt học sinh đều đoạt huy chương (13 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 11 huy chương đồng).

Trong năm 2018, Việt Nam cũng đã đăng cai chức tổ chức thành công kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 (APhO 2018) với 185 thí sinh của 25 nước và vùng lãnh thổ tham gia, cả 8/8 thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi này đều đoạt huy chương. Tham dự Olympic Tin học châu Á, cả 7/7 thí sinh tham gia đều đoạt huy chương.

Bà Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận trung ương và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho 2 học sinh Nguyễn Phương Thảo và Phạm Đức Anh

23 học sinh tham gia dự thi Olympic quốc tế đều đoạt huy chương (gồm 8 Huy chương vàng, 8 Huy chương bạc và 7 Huy chương đồng). Năm nay, tất cả các đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic quốc tế đều đoạt được Huy chương vàng, 100% lượt thí sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Cuộc thi KHKT quốc tế (INTEL ISEF) đã được tổ chức từ năm 1952, Việt Nam bắt đầu tham gia từ năm 2012. Năm 2018, cuộc thi được tổ chức tại Mỹ, đoàn Việt Nam có 8 dự án dự thi. Kết quả có 1 dự án đoạt giải ba.

Được biết trong số các em đoạt giải tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018 có những em hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực để giành thành tích cao; như em Đỗ Hoàng Việt, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, tỉnh Đồng Tháp đoạt Huy chương đồng Olympic Toán học quốc tế, hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong quá trình học THPT em và gia đình phải thuê nhà trọ tại TP.Cao Lãnh để học tập; mẹ của em không có nghề nghiệp ổn định, đi làm thuê để có tiền nuôi con ăn học tập.

Tú Viên - Ảnh: BTC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.