Sóc Trăng:

Trường Hoàng Diệu bị thanh tra trước lễ kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường THPT Hoàng Diệu - Ảnh: Hàm Yên
Dự kiến, ngày 19.11, Trường THPT Hoàng Diệu, sẽ làm lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Sau nhiều tháng vận động, các đơn vị, doanh nghiệp, cựu học sinh THPT Hoàng Diệu đóng góp được trên 752 triệu đồng để vui ngày "hội trường". Tuy nhiên, chiều 13.11, trường đã bị thanh tra!

Ông Quách Hoàng Sáu, Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều 13.11, đoàn công tác của đơn vị đã đến Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để công bố quyết định thanh tra. Để làm rõ những khuất tất tại trường này, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng quyết định làm việc tại đây trong 45 ngày.

Bà Huỳnh Thị Lan làm Trưởng đoàn, thanh tra toàn diện trường. Trước đó, nhiều thầy cô phát hiện cựu kế toán của trường là bà Giang Thị Thanh Nhàn vào trường làm một số giấy tờ. Và bà Nhàn thừa nhận có vào trường để "sắp xếp lại hồ sơ cho thứ tự theo hướng dẫn của Sở để đoàn dễ kiểm tra".

Trước đó, Một Thế Giới đã phản ánh về khuất tất tài chính cần làm rõ tại Trường THPT Hoàng Diệu. Sở GD&ĐT Sóc Trăng sau đó đã có văn bản yêu cầu các trường trong tỉnh chấn chỉnh việc tổ chức tham quan, hướng nghiệp cho học sinh.

Đặc biệt, phần học phí thu thêm của học sinh để dạy tăng tiết thì chỉ dùng chi cho giáo viên có số giờ dạy vượt tiêu chuẩn quy định tính theo tiết dạy quy mô, không trích lại phần trăm cho sửa chữa vật chất và công tác quản lý...

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.