Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang liên kết đào tạo với tổ chức giáo dục Malaysia

Đại diện hai bên ký biên bản - Ảnh: NT
Ngày 10.4.2018, Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang (ITC) đã triển khai chương trình liên kết đào tạo nghề với Tập đoàn Smart Trends International (STISB) - Tổ chức giáo dục của Chính phủ Malaysia - nhằm phát triển các chương trình đào tạo nghề để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và nhu cầu thị trường lao động trong nước, đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyền dụng.

Các chương trình liên kết đào tạo tại ITC sẽ được Smart Trends International thiết kế, xây dựng dựa trên nhu cầu cụ thể để tăng cường kỹ năng nghề nghiệp và chuyên môn, đáp ứng với các tiêu chuẩn quốc tế và của nhà tuyển dụng. Học viên theo học tại ITC sẽ nhận được các chứng nhận của các học viện nổi tiếng trên thế giới, được công nhận trên toàn cầu. Bên cạnh đó, các học viên được thực tập ngay tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đang được đào tạo. Do vậy, sẽ tăng khả năng được tuyển dụng, có thu nhập cao và cùng lúc góp phần vào sự phát triển kinh tế.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Dato Dr Emmanuel Benson (thuộc STISB) nói: “Đây thật sự là một đặc ân và niềm vinh dự lớn lao cho Smart Trends International khi có cơ hội trở thành đối tác chiến lược của ITC. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan được chứng nhận toàn cầu như NCFE (Anh Quốc) để phát triển đặc biệt cho Việt Nam các khóa học được chứng nhận quốc tế. Điều này cũng bao gồm việc tiếp cận các Viện đào tạo công nghiệp có lịch sử hình thành lâu đời ở Malaysia đối với các chương trình đào tạo nghề hiện có của họ, để có thể dễ dàng thích nghi và có những điều chỉnh phù hợp cho Việt Nam. Chúng tôi tự tin cam kết với Việt Nam là sẽ đóng góp vào việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng kỹ thuật cho lực lượng lao động Việt Nam thông qua hợp tác chiến lược này”.

Sự hợp tác của Smart Trends International với ITC, cũng là dịp để các học viên Việt Nam lĩnh hội các kiến thức và kỹ năng hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu nhân lực có tay nghề cao, đây cũng là mong muốn của ITC và ITC sẽ có nhiều cơ hội hơn để đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, kỹ thuật của đất nước thông qua các chương trình đào tạo thực tiễn, chất lượng và đầy hiệu quả, Bà Nguyễn Thị Hải Lý (ITC) bày tỏ.

Ngọc Thạnh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.