TP.HCM: Yêu cầu xử lý cô giáo ‘không nói gì’ suốt 3 tháng

Trường THPT Long Thới. Ảnh: Mạnh Tùng - Ảnh: Mạnh Tùng/Ngôi sao
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở GD-ĐT xem xét, xử lý theo đúng thẩm quyền về cô giáo bộ môn ở Trường THPT Long Thới không hề giảng, không trò chuyện với học sinh, chỉ chép bài và giao bài tập trong suốt 3 tháng gây bức xúc cho các em.

Sáng 29.3, trong cuộc họp về về tình hình kinh tế xã hội quý I/2018 của TP.HCM, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND thành phố cho biết UBND mới nắm được sự việc cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng lên lớp ở Trường THPT Long Thới gây bức xúc trong dư luận vừa qua.

Theo đó UBND thành phố sẽ có văn bản gửi Sở Giáo dục - Đào tạo xem xét, xử lý. Nếu có vấn đề gì khó khăn hay vượt quá thẩm quyền thì ngành giáo dục phải báo cáo lên lãnh đạo thành phố.

Nữ sinh Phạm Song Toàn kể lại sự việc tại cuộc gặp gỡ lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM hôm 23.3 - Ảnh: Mạnh Tùng/Ngôi sao

Trước đó sáng 23.3, tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM với học sinh tiêu biểu năm 2018, em Phạm Song Toàn (Trường THPT Long Thới, H.Nhà Bè) bật khóc kể trong lớp có cô giáo bộ môn khi lên bục giảng "không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài". Đã hơn một học kỳ, lớp em phải tự học, tự làm bài và không biết nói với ai cả.

Thông tin này cũng được ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng THPT Long Thới xác nhận phản ánh của học sinh lớp 11A1 Phạm Song Toàn tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành với học sinh tiêu biểu về cô giáo không nói gì khi lên lớp là đúng sự thật.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã cử cán bộ xuống trường tìm hiểu sự việc. Ban Giám hiệu trường Long Thới đang làm báo cáo Sở về sự việc này, đồng thời yêu cầu các cá nhân liên quan viết tường trình, kiểm điểm.

Ngày 29.3, trao đổi với báo chí, cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Toán trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) cho biết: "Chuyện tôi chép bài trên bảng là có, nhưng nói tôi không giảng bài trong một học kỳ là không đúng. Chuyện này chỉ diễn ra từ sau Tết tới nay".

Theo cô Châu, buổi học chiều 28.3, cô và học sinh lớp 11A1 có buổi nói chuyện với nhau khá lâu. Về lý do không giảng bài ba tháng qua, cô chưa cho ai biết ngoài thầy hiệu trưởng.

"Tôi nhận mình sai và tiếc nuối nhiều lắm vì làm mất nhiều thứ ở nơi mà tôi đã gắn bó rất lâu", nữ giáo viên chia sẻ và khẳng định bản thân rất can đảm. Bởi nếu không, cô đã xin nghỉ không lương từ lúc sự việc bùng lên.

Nữ giáo viên khẳng định không chịu áp lực về thời gian, tiền bạc nên rất tâm huyết với công việc của nhà trường. "Tôi thừa hiểu đã dạy cái gì. Ở lớp khác người ta dạy năm tiết thì lớp này chỉ cần hai tiết thôi vì học sinh toàn khá, giỏi".

Cô giáo có 19 năm giảng dạy nói thêm: "Tôi ước sao em Song Toàn nói với tôi thôi, chứ không phải nói trên diễn đàn Sở như vậy. Bởi điều này ảnh hưởng đến ngành giáo dục, người ta đang nhìn vào ngành".

theo Lê Nam/VnExpress

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • loan dinhReply

    31-3-2018 02:51:25

    CO GIAO BI SAO VAY? DAY HOC MA K CHIU NOI GIANG BAI CHO HOC SINH HIEU BAI.BAY GIO LAI TRACH HOC SINH NOI RA VIEC CUA CO LA K CHIU NOI CHO HS NGHE BAI GIANG.NEU HS K NOI RA THI K AI BIET VIEC CO DAY HOCTHEO KIEU K NOI CUA CO NHU VAY SAO? ROI HS PHAI CHIU DUNG HOC THEO KIEU K NOI CUA CO GIAO HET NAM HOC NAY SAO? CO GIAO BAY GIO NHIEU NGUOI CUNG CO SUY NGHI VA HANH DONG KI LA QUA. TRACH SAO HS VA PHHS CO NHUNG PHAN UNG VA HANH DONG K TON TRONG THAY CO GIAO NHU HIEN NAY.CAC CO GIAO VA THAY GIAO CUNG XEM LAI MINH NTN MA K DC HS va PHHSTON TRONG NHU VAY?

  • Hoàng HiểnReply

    31-3-2018 07:06:26

    không thể để một giáo viên vừa câm vừa điếc dạy học trong 3 tháng được . đây là chuyện lạ thế giới

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.