TP.HCM yêu cầu phụ huynh ký cam kết đội mũ bảo hiểm cho con

Học sinh chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia gia thông - Ảnh: Internet:
Phụ huynh phải ký cam kết với nhà trường không được giao xe máy cho con em trung học phổ thông; bắt buộc học sinh tiểu học và THCS phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện.

Nằm trong kế hoạch tăng cường thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh, sinh viên giai đoạn 2018 – 2020 vừa được Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM triển khai, Sở đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông trên toàn thành phố phổ biến và tổ chức cho bố mẹ học sinh ký cam kết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện. Đối tượng được áp dụng là cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu nhà trường tổ chức ký kết với cha mẹ học sinh không được giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để điều khiển tham gia giao thông đối với học sinh trung học phổ thông.

Riêng đối với các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc Sở, phải tổ chức cho học sinh, sinh viên tự ký cam kết phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.