TP.HCM vào cuộc sau vụ bạo hành trẻ em ở trường mầm non Ánh Sao Vàng

Ngôi trường nơi bé D. được gia đình gửi và bị bạo hành - Ảnh: GT
Liên quan đến sự việc cô giáo đánh bé P.T.N.D., 5 tuổi xảy ra tại nhóm lớp mẫu giáo Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh), Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM Bùi Thị Diễm Thu cùng đoàn công tác của Sở Giáo dục – Đào tạo TP đã trực tiếp xuống trao đổi với chủ nhóm lớp này.

Ngày 27.7, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM (GD-ĐT TP.HCM) dẫn đầu đoàn làm việc đã xuống trực tiếp trao đổi với chủ nhóm mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh), nơi vừa xảy ra vụ bảo mẫu bạo hành bé 5 tuổi gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Hình ảnh bé D. được người nhà chia sẻ

Đây là nhóm lớp mẫu giáo tư thục có 2 lớp với khoảng 50 trẻ và 4 cô giáo cùng một số bảo mẫu chăm sóc trẻ. Theo ông Lý Quốc Huy, chủ nhóm lớp mẫu giáo Ánh Sao Vàng, sự việc diễn ra vào trưa 25.7, cô bảo mẫu Trần Thị Hồng P. đã dùng tay tát vào mặt bé.

Đến hơn 14 giờ, mặt bé có dấu hiệu sưng lên, cô P. mới báo chủ nhóm lớp. Cả nhóm lớp tập trung sơ cấp cứu cho bé. Kể từ thời điểm đó, đại diện nhóm lớp luôn túc trực hỗ trợ bé, và gia đình bé phối hợp tích cực với cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ thông tin, bằng chứng.

Ông Lý Quốc Huy cho biết, nhóm lớp vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ bằng chứng, vật chứng, lời khai cho phía công an. Nhóm lớp không bao che giấu giếm. Từ khi xảy ra vụ việc, nhóm lớp luôn túc trực để phối hợp với gia đình, đưa bé đi bệnh viện.

Đại diện gia đình bé P.T.N.D. cho biết, hiện tại sức khoẻ của bé tạm ổn. Đến nay bác sĩ cho biết bé bị tổn thương phần mềm chứ không bị nứt xương hàm như thông tin trên báo chí đã đưa trước đó.

Người thân cháu D. kể lại sự việc

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Bùi Thị Diễm Thu, quan điểm của ngành giáo dục đào tạo về vấn đề bạo hành ở nhóm lớp mẫu giáo Ánh Sao Vàng hay bất kỳ nhóm lớp nào là không chấp nhận những hành vi thiếu đạo đức đó. Ngành giáo dục thời gian qua đã chỉ đạo rất nhiều về các cơ sở, đặc biệt là các phòng giáo dục, và phường xã phải kiên quyết và có thái độ xử lý cứng rắn đối với những thầy cô giáo có hành vi bạo hành trẻ. Rất mong phụ huynh nếu phát hiện những vấn đề này thông báo kịp thời với chính quyền địa phương và ngành giáo dục đào tạo.

Với trường hợp nhóm lớp mẫu giáo Ánh Sao Vàng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh đã báo cáo UBND huyện Bình Chánh và đình chỉ hoạt động nhóm lớp này. Công an cũng đã làm việc với cô giáo bạo hành trẻ.

Trước đó vào ngày 25.7 gia đình bé P.T.N.D. (5 tuổi, ngụ xã Đa Phước), đến Trường Mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để đón cháu về như mọi ngày.

Sau khi đưa bé D. về nhà, gia đình phát hiện mặt bé bị sưng tím nên gặng hỏi. Bé D. kể đã bị bảo mẫu của trường đánh trong lúc ăn và dọa không được nói cho ai.

Hình ảnh bé D bị bạo hành được lan truyền trên mạng xã hội

Bé D. kể, trưa cùng ngày, trong lúc ăn tại trường thì bé bị ói nên đã bị bảo mẫu dùng tay tát vào mặt nhiều lần. Bé D. khóc thì bảo mẫu vẫn đánh vào mặt. Một lúc sau, bảo mẫu thấy mặt bé D. sưng tím nên đã dùng trứng, nước đá chườm cho bé. Tuy nhiên, khuôn mặt bé D. vẫn bầm tím nên bảo mẫu dọa bé không được kể với ai.

Sau đó, gia đình đã đưa bé D. vào bệnh viện để khám, điều trị và báo công an địa phương.

Ngày 26.7, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã nắm được vụ việc cháu bé 5 tuổi ở trường Mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) bị bảo mẫu bạo hành và đang phối hợp UBND huyện Bình Chánh xử lý.

Cũng trong chiều 26.7, trường Mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động, các cháu được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác.

Tú Viên (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.