TP.HCM: Thư mời họp phụ huynh ‘lạ lùng chưa từng thấy’

Thư mời họp phụ huynh ghi 'khai sinh không cha' - Ảnh: PHCC
Bức thư mời ghi “Khai sinh không cha” đến họp phụ huynh của một em học sinh lớp 7 thuộc trường THCS ở Quận 12, TP.HCM đã gây sốc cho ngươi nhận.

Một phụ huynh ở Q.12 TP.HCM vừa công khai một văn bản giấy mời hết sức lạ lùng. Văn bản đánh máy sẵn này là thư mời họp phụ huynh học sinh cuối học kỳ 1 của một học sinh lớp 7/13, thuộc một trường trung học cơ sở ở Q.12, TP.HCM.

Thư mời được ký giáo viên chủ nhiệm của lớp, tên là N.T.C, kèm với dòng lưu ý là đi họp phải mang theo thư mời.

Sẽ không có gì để bàn cãi nếu như phần tên người được “trân trọngkính mời” không ghi dòng chữ in đậm có nội dung: “Khai sinh không cha”.

Bức thư đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận vì sự vô tâm của người đánh máy lẫn người ký.

Thư mời họp phụ huynh ghi '"hai sinh không cha".

Ngay khi nhận được thư mời người phụ nữ mẹ của em học sinh lớp 7 nói trên cảm thấy vô cùng tổn thương vì chị chính là người mẹ đơn thân.

Bức xúc vì thái độ vô tâm của người ký thư mời, người phụ nữ đã phản ánh lên nhà trường. Tuy nhiên, ban đầu cô giáo chủ nhiệm đã không thừa nhận lỗi và cho rằng do lớp phó xử lý việc in thư mời này chứ không phải cô.

Sau khi nhận ra việc sai trái của giáo viên, hiệu trưởng và cô chủ nhiệm đã đến nhà em học sinh để xin lỗi, cô giáo cũng bị xử lý nội bộ.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyên HùngReply

    11-1-2019 07:04:09

    Vấn đề không phải là xin lỗi... có điều nếu là cô giáo đích thân viết thì cô này không có 1 chút kiến thúc xã hôi nào cả? Thứ nữa cô quá quan liêu không biết phụ huynh học sinh là ai? Nên nhớ cho dù quên tên giấy mời chỉ cần ghi : Phụ huynh đến dự là đủ. Còn phụ huynh là làng trẻ em SOS, nhà chùa, bà xơ, mẹ , ô, bà... đến dự có sao?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.