TP.HCM siết chặt việc giữ trẻ dịp hè của trường mầm non

Một trường mầm non tại TP.HCM - Ảnh: TV
Kể từ ngày 18.6 đến hết ngày 17.8 các trường mầm non trên địa bàn TP.HCM sẽ không được nhận giữ trẻ khác trường trong dịp hè. đó là quy định mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Vừa qua, Sở GD-ĐT TP.HCM ra văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2018 đối với bậc mầm non trên địa bàn thành phố. Trong đó, văn bản này nhấn mạnh về việc nhận giữ trẻ theo yêu cầu của phụ huynh trong dịp hè năm nay.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường giữ trẻ trong dịp hè phải đảm bảo đủ số giáo viên tương ứng với số trẻ, phải có cán bộ quản lý trực; phải thực hiện nghiêm chế độ dinh dưỡng, kế hoạch bảo đảm an toàn, chương trình hè đa dạng với các hoạt động ngoại khóa văn thể mỹ; việc sửa chữa cơ sở vật chất phải đảm bảo an toàn cho trẻ...

Văn bản của Sở GD-ĐT TP.HCM

Sở cũng yêu cầu các trường chỉ được nhận trẻ đã học tại trường trong năm học 2017 - 2018. Bên cạnh đó, Sở cũng quy định chặt chẽ về việc thu học phí hè theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh. Nhà trường phải đảm bảo nguyên tắc trả lương cho giáo viên, cán bộ, nhân viên làm thêm giờ ngoài biên chế theo quy định.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường cho giáo viên nghỉ hè chu đáo để hồi phục sức khỏe trong 2 tuần đầu tháng 6. Riêng các trường tư thục, hiệu trưởng phải bố trí cho giáo viên nghỉ luân phiên thành nhiều đợt và tiếp tục nhận trẻ trong dịp hè.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.