TP.HCM phát khẩu trang miễn phí cho học sinh lớp 12

Mỗi học sinh lớp 12 tại TP.HCM được tài trợ 2 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn-Ảnh: Internet
Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ phát 170.000 khẩu trang cho học sinh lớp 12 khi quay trở lại trường học vào ngày 9.3. Số lượng khẩu trang này sẽ được phân bổ về cho các trường tương ứng với số lượng học sinh lớp 12 hiện có, mỗi học sinh trung bình được tặng 2 khẩu trang.

Chiều 6.3, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa quyết định tặng 170.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho ngành giáo dục TP.HCM.

Nhận được số khẩu trang từ nguồn xã hội hóa này, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ quyết định sẽ phân bổ cho các trường THPT công lập, ngoài công lập và hệ giáo dục thường xuyên, cụ thể là cho học sinh lớp 12 khi các em đi học trở lại.

Theo đại diện của Sở GD-ĐT TP.HCM số lượng khẩu trang này sẽ được phân bổ về cho các trường tương ứng với số lượng học sinh lớp 12 hiện có, mỗi học sinh trung bình được tặng 2 khẩu trang. Các trường sẽ tiến hành phát khẩu trang cho học sinh khối 12 phù hợp với điều kiện thực tế của trường mình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vấn đề cho học sinh đeo khẩu trang hay không khi trở lại trường là mối quan tâm của nhiều người cũng như dấy lên nhiều tranh cãi.

Cụ thể vào ngày 4.3 Sở GD-ĐT TP.HCM đã cho khảo sát ý kiến phụ huynh về việc đeo khẩu trang trong trường học hay không. Tuy nhiên cuộc khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM đã tạo nên nhiều phản hồi trái chiều trong dư luận, bởi nhiều người cho rằng phụ huynh không có chuyên môn về y tế để quyết việc đeo hay không đeo khẩu trang. Việc cho con em đeo khẩu trang hoặc không sẽ phụ thuộc vào khuyến cáo của ngành y tế và quy định của ngành giáo dục chứ không cần phải tổ chức lấy ý kiến.

Theo đa số cha mẹ học sinh ở TP.HCM thì việc học sinh đeo khẩu trang hay không đeo khẩu trang khi đi học cần có sự hiểu biết và kiến thức chuyên môn của những người làm y tế. Họ sẽ phân tích cụ thể không gian trường học, hành vi của học sinh khi đi học, cơ chế lây nhiễm COVID-19 và tác dụng của khẩu trang. Sau khi phân tích, cơ quan y tế sẽ đề nghị ngành giáo dục buộc học sinh đeo hoặc không đeo khẩu trang. Vì vậy việc đeo khẩu trang hay không đeo khẩu trang là vấn đề y tế chứ không phải vấn đề của ngành giáo dục.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.