TP.HCM: Miễn phí 2.500 chỗ ở cho thí sinh dự thi đánh giá năng lực

Các thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực năm 2018 - Ảnh: P.V
Đại học Quốc gia TP.HCM quyết định sẽ hỗ trợ miễn phí khoảng 2.500 chỗ ở cho các thí sinh khi đến đây dự thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực.

Khi đến TP.HCM dự thi, các thí sinh sẽ được bố trí chỗ ở tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong thời gian lưu trú để dự thi các thí sinh được miễn phí hoàn toàn tiền phòng. Nếu có yêu cầu di chuyển từ địa điểm này đến các nơi khác thí sinh liên hệ với dịch vụ đưa đón với mức phí 20.000 đồng/lượt.

Điều kiện để được miễn phí nơi ở thí sinh phải xuất trình bản sao chứng minh nhân dân (có công chứng) và giấy báo thi để đăng ký.

Kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra trong 2 đợt. Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức thi này sẽ chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của các trường thuộc đại học này.

Đợt 1 của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 31.3. Ngoài 8 trường thuộc đại học này còn có 12 trường đại học khác trên cả nước sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm nay.

Kỳ thi năm nay có số lượng lớn thí sinh tham gia nên sẽ được tổ chức tại 3 cụm thi lớn với 21 điểm thi. Trong đó, khu vực nội thành TP.HCM có 6 điểm; khu vực Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM (tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức) có 9 điểm; khu vực Bến Tre có 5 điểm thi.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.