TP.HCM: Không được ép buộc HSSV mua bảo hiểm tai nạn

Phụ huynh đóng bảo hiểm y tế đầu năm học - Ảnh: Internet
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không được ép buộc học sinh, sinh viên (HSHV) phải đóng bảo hiểm tai nạn.

Công văn số 3711/ GDĐT-CTTT của Sở GD-ĐT TP.HCM do Phó giám đốc Bùi Thị Diễm Thu ký, nêu rõ: “Bảo hiểm tai nạn là hình thức tự nguyện và do tổ chức bảo hiểm thương mại đứng ra thực hiện. Thủ trưởng đơn vị chú ý không yêu cầu học sinh đóng bảo hiểm tai nạn như hình thức bắt buộc. Các đơn vị không chỉ đạo khiến phụ huynh lầm tưởng và đánh đồng 2 loại hình Bảo hiểm y tế học sinh và Bảo hiểm tai nạn''.

Riêng đối với loại hình Bảo hiểm y tế (BHYT), sở yêu cầu các trường phải hoàn thành chỉ tiêu 100% học sinh tham gia. Nhà trường phải có trách nhiệm hướng dẫn học sinh lựa chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh cho phù hợp, danh sách do Bảo hiểm xã hội thành phố cung cấp.

Để đơn giản thủ tục, các cơ sở giáo dục mầm non chỉ cần gửi danh sách, ngày tháng năm sinh, địa chỉ của học sinh. Bảo hiểm xã hội 24 quận/huyện sẽ chuyển 5% kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh và 1% về các cơ sở giáo dục theo quy định thông tư 41.

Các đơn vị nhận tài liệu tuyên truyền về bảo hiểm y tế từ Bảo hiểm xã hội phải chuyển đến để phát tận tay cho phụ huynh học sinh.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Trương khánh nguyệtReply

    30-10-2018 04:18:31

    Theo tôi ko nên bắt buộc hssv mua bảo hiểm y tế vì khi có bệnh đến khám bảo hiểm chờ đợi rất lâu và thuốc dùng trong danh mục thì luôn hạn chế... Mỗi lần khám bệnh có bảo hiểm y tế đều phải mua thêm thuoc ngoài danh mục ... Đã vậy thời gian chờ đợi từ khâu khám lãnh thuốc mất trọn một buổi, nhiều khi có xét nghiệm các thứ có thể qua buổi chiều mới xong . Thế nên để tiết kiệm thời gian nên khám ở bệnh viện tư rất Ok mà đội ngũ y bác sĩ củng kinh nghiệm hơn . Vấn đề thứ hai là mua ở trường mỗi học sinh là trên dưới 500 nghìn, còn nếu mua theo hộ gia đình thì giá sẽ giảm theo thứ tự tiết kiệm hơn. Nên tôi đề nghị nê xem xét vấn đề không bắt buộc hssv mua bảo hiểm y tế ....

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.