TP.HCM: Hướng dẫn học sinh sử dụng túi ni lông thân thiện môi trường

Học sinh được tuyên truyền về túi thân thiện với môi trường - Ảnh: Internet
Sở GD-ĐT TP.HCM đang phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường triển khai nội dung kiểm soát ô nhiễm môi trường do túi ni lông khó phân hủy vào các hoạt động giáo dục.

Trước tình trạng ô nhiễm tại TP.HCM ngày càng trầm trọng, đặc biệt là việc sử dụng túi ni lông sau đó vứt bừa bãi ở các nơi công cộng, ngày 17.5, UBND TP.HCM đã giao cho Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trong đó có Sở GD-ĐT, mở cuộc vận động khuyến khích học sinh sử dụng túi ni lông thân thiện với môi trường.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường lồng ghép nội dung kiểm soát ô nhiễm môi trường do túi ni lông khó phân hủy vào các hoạt động giáo dục, truyền thông phù hợp cho học sinh tại các trường học.

Học sinh TP.HCM góp phần bảo vệ môi trường - Ảnh: Internet

Ngoài Sở GD-ĐT và Sở TN-MT là đơn vị chủ chốt, Sở Công Thương và UBND các quận - huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động cá nhân, tổ chức bán lẻ, đặc biệt là tiểu thương tại các chợ, các hệ thống siêu thị không cấp phát miễn phí túi ni lông cho người tiêu dùng; liên tục khuyến khích người tiêu dùng sử dụng túi ni lông thân thiện môi trường thay cho túi khó phân hủy.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu cơ quan thuế phải kiểm tra, giám sát và xử phạt các doanh nghiệp vi phạm các quy định về nộp thuế bảo vệ môi trường đối với túi ni lông khó phân hủy, yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường TP tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các đơn vị sản xuất, kinh doanh túi ni lông có vi phạm.

Song song với việc này, UBND các quận - huyện cần khảo sát các cơ sở thu mua phế liệu, tái chế và xử lý túi ni lông tại địa phương; đánh giá công nghệ tái chế túi ni lông, kiểm soát mức độ ô nhiễm của các cơ sở này nhằm đưa ra biện pháp quản lý chặt chẽ đối với hệ thống thu mua phế liệu, tái chế hiện nay trên địa bàn thành phố.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.