TPHCM: Hơn 99% thí sinh tham dự 2 môn thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân thảo luận sau khi kết thúc môn thi Toán - Ảnh: P.V
Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông tin nhanh về ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019, trong đó môn Toán vắng 543 thí sinh, môn Ngữ văn vắng 387 thí sinh, không có trường hợp thí sinh đi muộn hoặc vi phạm quy chế.

Chiều 25.6 Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức họp báo để thông tin về tình hình ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại thành phố.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT TP.HCM, toàn thành phố có 111 điểm thi, trong ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế không có sự cố nào xảy ra.

Ngày thi đầu tiên trên địa bàn thành phố, tất cả 111 điểm thi đều đảm bảo giao thông thông thoáng, điện lực đảm bảo, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi.

Tổng kết sau hai môn thi của ngày đầu tiên, toàn thành phố không có trường hợp thí sinh đi muộn hoặc vi phạm quy chế. Riêng tại điểm thi THPT Marie Curie (Q. 3) có một thí sinh vừa trải qua ca mổ ruột thừa vào tối 23, rạng sáng 24.6. Tuy nhiên, sáng nay thí sinh này đã có mặt tại điểm thi và tham gia kỳ thi bình thường.

Thí sinh Nguyễn Lê Anh Trúc được hỗ trợ tại điểm thi Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM)

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trong ngày thi đầu tiên, số lượng thí sinh trên toàn thành phố đăng ký dự thi là 71.000 em. Đối với môn thi đầu tiên là Ngữ văn vào buổi sáng 25.6 có 69.006 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh đến dự thi là 68.619, vắng 387 thí sinh (chiếm tỉ lệ 99,44%). Ở môn Toán có 70.722 thí sinh đăng ký dự thi, số lượng dự thi vào chiều nay là 70.179 em, vắng 543 thí sinh (chiếm tỉ lệ dự thi 99,23%).

Ngày mai (26.6), thí sinh sẽ thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và thi môn Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, từ rạng sáng 25.6, 46 xe vận chuyển đề thi đã đưa đề thi đến 111 điểm thi một cách an toàn. Điểm thi xa nhất ở huyện Củ Chi cũng nhận được đề thi vào lúc 5 giờ 30 sáng.

Riêng điểm thi duy nhất ở huyện Cần Giờ đặt tại Trường THCS Bình Khánh, nhờ có sự phối hợp tốt với lực lượng cảnh sát giao thông nên công tác vận chuyển đề không có bất kỳ trở ngại nào. Ngày thi đầu tiên trên địa bàn TP, tất cả 111 điểm thi đều đảm bảo giao thông thông thoáng, điện lực đảm bảo, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.