TP.HCM: Học sinh khuyết tật được tuyển thẳng vào lớp 10

Học sinh tiêu biểu thành phố trong buổi gặp các lãnh đạo của sở GD-ĐT TP.HCM - Ảnh: edu.hochiminhcity.gov.vn
Học sinh khuyết tật và học sinh đạt giải cấp quốc gia ở các trường phổ thông của TP.HCM sẽ được xét tuyển thẳng vào lớp 10 tại các trường THPT công lập của thành phố.

Nằm trong “Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019” của UBND TP.HCM, ngày 26.4 ,Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo lịch thi tuyển sinh và tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, trong đó có các quy định ưu tiên tuyển thẳng vào lớp 10 trường công lập đối với các học sinh giỏi và học sinh khuyết tật

Các trường hợp được tuyển thẳng vào lớp 10 trường công lập được quy định như sau:

Học sinh phải có hồ sơ hợp lệ về trường hợp bị khuyết tật, hoặc được chứng nhận là học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS và THPT.

Đối với học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ; cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia mà tốt nghiệp THCS tại TP.HCM, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên và các trường không chuyên, có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố (ngoại trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa). Hồ sơ xét tuyển gồm đơn xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ GD-ĐT tạo cấp.

Đối với học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về thể dục thể thao tốt nghiệp THCS tại thành phố, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên, các trường không chuyên, có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào Trường THPT năng khiếu TDTT, Trường THPT chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định và Trường THPT năng khiếu thể dục thể thao huyện Bình Chánh.

Học sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng kèm với hồ sơ xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường mình đang học năm lớp 9.

Từ ngày 27.4 đến ngày 3.5, phòng GD-ĐT các quận huyện sẽ gửi tờ trình, danh sách tổng hợp các trường hợp tuyển thẳng và đính kèm bản sao học bạ, phiếu đăng ký dự thi, bản photo công chứng các giấy tờ thuộc diện tuyển thẳng về Sở GD-ĐT thành phố.

Sau khi xem xét hồ hồ sơ, kết quả học sinh được tuyển thẳng sẽ công bố vào ngày 14.6. Trong trường hợp không được xét tuyển thẳng các thí sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT theo các nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.