TP.HCM: Hàng ngàn thí sinh trải qua môn thi Ngữ văn trong kỳ tuyển sinh lớp 10

Thí sinh vui mừng sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh: HH
Trong buổi thi đầu tiên, các thí sinh đã được nghe phổ biến quy chế thi, sau đó làm bài thi môn văn với thời gian 120 phút, đa số các thí sinh đều tỏ ra tự tin sau khi kết thúc bài thi.

Sáng nay (2.6), hàng ngàn thí sinh ở TP.HCM đã bước vào ngày đầu của kỳ thi thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 tại nhiều điểm thi trên toàn thành phố.

Theo số liệu từ Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay có 87.341 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi môn chuyên và tích hợp là 6.980 em. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM là 65.290 học sinh, vì có khoảng hơn 22.000 thí sinh sẽ không được học trường công lập nếu như không đạt số điểm chuẩn của các trường đề ra.

Thí sinh làm thủ tục bước vào phòng thi tại điểm thi Trường THCS Trương Công Định, Q.Bình Thạnh

Theo quan sát của PV Một Thế Giới, buổi thi đầu tiên diễn ra trong không khí hào hứng với bài thi đầu tiên là môn Ngữ văn, nhiều thí sinh cho biết, đề năm nay dù có phần mới lạ nhưng rất hay, dễ làm vì nằm trong kiến thức của các em. Đó là bài luận xã hội yêu cầu học sinh viết bài văn ngắn về tình cảm cha mẹ, con cái trong xã hội hiện tại thông qua hình ảnh trong toán học thể hiện mối quan hệ cha mẹ, con cái ở các trạng thái tình cảm khác nhau như chia sẻ, bao bọc, gắn bó, tình cảm…

Thí sinh được cha mẹ đưa đến trường từ rất sớm khi thời tiết TP.HCM có mưa nhẹ

Đề thi môn Ngữ văn với câu nghị luận xã hội trong đề thi văn nói về mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái khiến nhiều học sinh thích thú

Các thí sinh sau khi hoàn thành môn Ngữ văn

Ngay trong buổi sáng, hầu hết các thí sinh có mặt tại các điểm thi từ khá sớm. Thời tiết mát mẻ đã tạo thêm điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi. Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trung Trực (quận 12) có 20 phòng thi với 480 thí sinh, trong đó 252 học sinh Trường THCS Nguyễn Trung Trực và 228 học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ.

Chia sẻ với phong viên trước giờ thi, em Nguyễn Thanh Tú, Trường THCS Ngô Quyền (Q.Tân Bình) cho biết “Tự thấy được năng lực học tập của mình, em đã đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Em học tốt môn văn nên sáng nay cảm thấy rất tự tin và thoải mái. Ngay buổi thi đầu tiên nay này em sẽ cố gắng làm bài thật tốt để tự tin hơn trong các môn thi còn lại. Trong ba môn thi năm nay, em lo lắng nhất là môn toán, nhưng em nghĩ quan trọng nhất là tâm lý ổn thì sẽ vượt qua được”.

Các em học sinh trao đổi sau khi bước ra khỏi phòng thi

Tại các điểm thi khác trên thành phố, đa số thí sinh đều cho biết, mục tiêu của các em là thi cho thật tốt để được trúng tuyển theo nguyện vọng 1 vào các trường đã đăng ký. “Để được trúng tuyển theo nguyện vọng 1, thời gian qua em đã cố gắng dành toàn bộ thời gian để ôn tập kỹ tất cả các môn. Đặc biệt những môn mình còn yếu thì dành thời gian nhiều hơn nhất là môn văn. Tuy nhiên sau khi làm bài sáng nay em thấy rất ổn, hi vọng em sẽ được 7 điểm ở môn này”, em Trần Long Nhật, Trường THCS Nguyễn Trung Trực nói sau khi thi xong môn Ngữ văn sáng nay.

Cha mẹ học sinh đội mưa chờ con thi xong

Vào khoảng hơn 10 giờ sáng nay các thí sinh đã hoàn thành bài thi đầu tiên môn Ngữ văn, nhiều phụ huynh đã đứng sẵn ở cổng trường để đón các con với nhiều tâm trạng khác nhau. Buổi chiều các thí sinh sẽ tiếp tục với thi môn Ngoại ngữ, vào sáng mai (3.6) sẽ các thí sinh sẽ thi môn Toán, buổi chiều môn tích hợp hoặc môn chuyên.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM:

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.