TP.HCM: Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 sai, sẽ xử lý theo hướng có lợi nhất!

Đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM - Ảnh: P.V
Sở GD –ĐT TP.HCM, Phó giám đốc Lê Hoài Nam đã lên tiếng xác nhận: Đây là lỗi chính tả, ảnh hưởng toàn thành phố. Chúng tôi sẽ họp hội đồng thi và có thông tin cụ thể, sẽ xử lý theo hướng có lợi nhất cho thí sinh.

Chiều ngày 2.6, các thi sinh tại TP.HCM tiếp tục thi môn thứ hai đó là môn tiếng Anh. Sau khi kết thúc bài thi, nhiều thi sinh đã phản ảnh câu 33 trong đề có sai một lỗi chính tả.

Cụ thể câu 33 trong phần hỏi đề thi ghi là "Young" nhưng ở nội dung của câu trả lời cho sẵn lại ghi là "Your". Lỗi chính tả nhỏ này cũng đã được nhiều em học sinh phát hiện trong lúc đọc đề và báo với giám thị và tiếp tục làm bài bình thường.

Đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tạiTP.HCM

Về phía Sở GD –ĐT TP.HCM, Phó giám đốc Lê Hoài Nam đã lên tiếng xác nhận: "Đây là lỗi chính tả, ảnh hưởng toàn thành phố. Chúng tôi sẽ họp hội đồng thi và có thông tin cụ thể, sẽ xử lý theo hướng có lợi nhất cho thí sinh", ông Nam nói.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 có 80.327 thí sinh tham gia, trong đó có 74.180 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 thường và 6.147 thí sinh thi vào lớp 10 chuyên. Tổng số chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường là 67.299.

Như vậy, so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của 112 trường THPT công lập là sẽ có hơn 13.000 học sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập.

Theo lịch thi của Sở GD - ĐT TP.HCM, ngày mai (3.6) các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn cuối cùng là môn Toán (thời gian 120 phút); riêng các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi môn chuyên (thời gian làm bài 150 phút).

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.